เหมียวจรจัดตัวนี้โชคดีกว่าตัวอื่น ตรงที่มันมีมนุษย์คนหนึ่งขับรถเอาอาหารมาป้อนให้ประจำ แต่ดูเหมือนว่ามันอยากได้บ้านมากกว่าอาหาร มันจึงบังคับให้เธอพามันไปบ้านด้วยซะเลย

Yagmur เป็นหญิงผู้รักแมวจากประเทศตุรกี เมื่อว่างเธอมักจะขับรถเอาอาหารไปให้แมวจรจัดเสมอ และหนึ่งในแมวที่เธอให้อาหารประจำก็คือเจ้า Leo

 

 

ทุกครั้งที่เธอขับรถมายังที่ประจำ เจ้า Leo จะเดินเข้ามาหาเธอเพื่อมากินอาหารเสมอ แต่เธอก็ไม่ได้เอามันไปเลี้ยงหรอกนะ เธอเพียงแค่ให้อาหารมัน ลูบตัวนิดหน่อยแล้วก็จากไปเท่านั้น

จนอยู่มาวันหนึ่ง Leo ก็ไม่ได้ต้องการแค่อาหารอีกต่อไป หลังจากที่มันกินอาหารจาก Yagmur เสร็จแล้ว มันก็ปีนขึ้นไปบนรถของเธอแล้วเข้ามาในรถจากทางหน้าต่างก่อนที่เธอจะได้ออกรถไป

 

 

จะรีบไปไหนเหรอมนุษย์ พาเราไปด้วยสิ

 

มิหนำซ้ำเจ้าแมวก็ยังไม่ยอมลงจากรถด้วย ไม่ว่าเธอจะพยายามไล่ Leo ลงจากรถยังไง  มันเอาแต่นอนงีบบนรถท่าเดียวเลย

ดูเหมือนเจ้าแมวจะคิดได้ว่าถ้ารอให้เธอมาหาอย่างเดียว กว่าจะได้กินอาหารแต่ละครั้งก็คงนานแน่ๆ มันจึงอยากกลับไปอยู่บ้านกับเธอด้วย

 

ไม่ยอมลงรถหรอก จะไปอยู่บ้านด้วย

 

แน่นอนว่าทาสแมวหน้าไหนก็ตามได้เจอลูกอ้อนแบบนี้แล้ว ก็ย่อมปฏิเสธพวกมันไม่ลง วันนั้น Yagmur จึงได้พา Leo กลับไปอยู่บ้านด้วยกันตามที่เจ้าแมวหวัง

ตอนนี้เจ้าเหมียวก็เลยมีชีวิตที่สุขสบายแล้ว มันไม่ต้องรอคนมาให้อาหารหรือแย่งอาหารกับแมวตัวอื่น มันมีทาสเทอาหารไว้ให้มันโดยเฉพาะทุกวัน ยินดีที่แกยึดบ้านสำเร็จด้วยนะเจ้าเหมียว

 

 

ดูคลิปวิดีโอเรื่องราวของ Leo

 

ที่มา: We Love Animals, Rumble

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...