แมวเหมียวถูกคนจับใส่ถังมาทิ้งไว้ โชคดีมีคนมาเจอ มันเลยได้รับการช่วยเหลือทันเวลา


ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Animal Haven Shelter ในเมืองนิวยอร์กซิตี้ ประเทศอเมริกา เหล่าอาสาสมัครกำลังดูแลสัตว์ในนั้นกันตามปกติ

ตอนที่อาสาสมัครหญิงกำลังจะพาหมาตัวหนึ่งออกไปเดินเล่น เมื่อเธอเปิดประตูของศูนย์พักพิงออกมา เจ้าหมากลับไม่ยอมไปเล่นที่ไหนเลย มันเอาแต่ดมรอบๆ ถังใบหนึ่งซึ่งตั้งทิ้งไว้โดยไม่มีใครสนใจ

 

 

อาสาสมัครหญิงคิดว่ามันมีอะไรผิดปกติ เธอก็เลยเข้าไปดูใกล้ๆ แล้วเห็นว่าในถังใบนั้นมีแมวถูกทิ้งเอาไว้ด้วย ถ้าเจ้าหมาไม่เข้ามาดมก็คงไม่มีใครเจอมันเลย

เธอเห็นเจ้าแมวมองจ้องกลับมาหาเธอผ่านรูเล็กๆ ของถังใบนั้น มันน่าจะรอคอยให้ใครสักคนมาเจอแล้วช่วยมันออกไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว

คนดูแลสัตว์ของศูนย์พักพิงเล่าว่า “ถังใบนั้นตั้งอยู่ข้างๆ กองขยะรีไซเคิลและขยะทิ้งของเราเลย โชคดีนะที่มันถูกตั้งห่างกองขยะพอสมควร ก็เลยไม่ถูกคนเก็บขยะเอาไปทิ้งด้วย”

 

 

พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Sage พอเจอมันแล้วก็รีบช่วยมันออกมาจากถังใบนั้น แล้วพาเจ้าแมวไปตรวจร่างกายทันที โชคดีที่ร่างกายของมันแข็งแรงดี ไม่ได้บาดเจ็บหรือหิวโซ

แต่ปัญหาก็คือเจ้าแมวไม่ยอมเข้าใกล้มนุษย์เลย ถึงมันจะไม่ได้ส่งเสียงขู่ แต่มันก็เอาแต่จ้องมองด้วยสายตาระแวง มันคงฝังใจกลัวเพราะถูกคนที่เลี้ยงจับใส่ถัง แล้วก็ถูกปล่อยให้อยู่ในที่แคบเป็นเวลานาน

 

 

อาสาสมัครในศูนย์พักพิงสัตว์เข้าใจดีว่าตอนนี้มันคงจะตื่นกลัว ถ้าใช้ความอดทนรอให้มันไว้ใจสักหน่อย เจ้าแมวก็คงจะทำตัวน่ารักกับพวกเอง

พวกเขาบอกว่า “ฉันมองก็รู้แล้วว่าจริงๆ มันเป็นแมวที่อ่อนหวาน แค่ตอนนี้มันกลัวฝังใจอยู่ ถ้าให้มันปรับตัวสักหน่อยมันก็จะรู้ว่าพวกเราเป็นมิตรและตั้งใจดูแลมัน

ฉันเคยเจอแมวแบบนี้มาเยอะแล้ว พวกมันก็แค่กำลังสร้างกำแพงป้องกันตัวเอง แต่พวกมันก็จะค่อยๆ เปิดใจให้เราทีละนิด ถ้าแมวอ่อนหวานอย่างมันได้เจอบ้านที่เงียบสงบและมีคนใส่ใจก็คงจะดี”

 

ที่มา: the dodo


ชอบล่ะสิ!? แชร์ได้เลยนะ

รู้สึกยังไงกับเรื่องนี้!?

ถูกใจ ถูกใจ
0
ถูกใจ
หู้ววว หู้ววว
0
หู้ววว
ฮ่าฮ่า ฮ่าฮ่า
0
ฮ่าฮ่า
เลิฟ เลิฟ
0
เลิฟ
เสียใจ เสียใจ
0
เสียใจ
โกรธ โกรธ
0
โกรธ
อิหยังว๊ะ อิหยังว๊ะ
0
อิหยังว๊ะ
น่ารัก น่ารัก
0
น่ารัก
เหมียวอาตี๋

เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

0 ความคิดเห็น

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เลือกรูปแบบเนื้อหา
ข่าว-บทความ
บทความ ข่าวสารน่าสนใจ พร้อมรูปภาพและวิดีโอประกอบเนื้อหา
บทความจัดอันดับ
สร้างบทความจัดอันดับ ในเรื่องราวต่างๆ
ทดสอบความรู้
สร้างควิซขึ้นมา แล้วเอาไปให้เพื่อนๆ ลองเล่นสิว่าจะได้สักกี่คะแนน!?
จัดอันดับ ที่ทุกคนร่วมโหวตได้
อันไหนดี.. อันไหนไม่ดี.. คุณไม่ได้แค่อ่าน แต่มีสิทธิ์โหวตตัดสินด้วย
ประกวดภาพ-เรื่องราว
โหวตให้เนื้อหาที่ดีที่สุด ซึ่งคุณก็สามารถส่งภาพ-เรื่องราว มาเข้าร่วมกันได้...
โพลแสดงความเห็น
สร้างโพล แล้วเชิญชวนเพื่อนๆ เข้ามาโหวตกันในประเด็นต่างๆ