ใครที่คิดว่าเจ้านายขนปุยที่บ้านของเรา อยู่กินไปวันๆ ไม่ยอมช่วยอะไรทาสเลย คงต้องคิดใหม่หลังจากที่ได้ดูคลิปเจ้าแมวตัวนี้เก็บแหวนจากท่อให้ทาส

เมื่อไม่นานมานี้ Gina Wilson ได้ทำแหวนของตัวเองตกลงไปในท่อระบายน้ำตรงอ่างล้างหน้า และก็ไม่กล้าจะล้วงเข้าไปเก็บแหวนเองเนื่องจากกลัวว่าแหวนจะตกลงไปลึกกว่าเดิม

ในขณะที่เธอไม่รู้จะทำยังไงต่อดี เจ้าเหมียว Thrasher ที่บ้านก็มาช่วยเธอเอาไว้ โดยการใช้อุ้งเท้าล้วงลงไปในรูท่อระบายน้ำ และล้วงแหวนกลับออกมาได้อย่างชิลๆ

 

ทาสทำแหวนตกเหรอ มานี่มะเดี๋ยวช่วยเก็บให้

 

มัวแต่ยืนงงอยู่นั่นแหละเมื่อไหร่จะได้คืน…อะเอาคืนไป

 

เฮ้ยเก่งมาก เก็บได้แบบชิลๆ

 

ด้วยความภูมิใจที่เจ้าแมวสามารถช่วยเธอได้ เธอจึงโพสต์คลิปวิดีโอตอนที่มันช่วยเก็บแหวนให้ลงทวิตเตอร์ พร้อมแคปชั่นว่า

“เดือนก่อนฉันทำแหวนและที่หนีบผมตกลงไปในอ่างล้างหน้าในห้องน้ำ ฉันกลัวว่าถ้าพยายามหยิบเองจะทำให้มันหล่นลึกลงไปอีก แต่ดูเจ้าแมวสิ มันช่วยฉันเก็บได้แบบสบายๆ เลย”

 

คลิปวิดีโอที่เธอโพสต์ลงทวิตเตอร์

 

หลังจากนั้นไม่นานคลิปวิดีโอของ Thrasher ก็ดังเป็นกระแสไวรัลในหมู่ชาวเน็ต พวกเขาแทบไม่อยากเชื่อเลยว่าเจ้าเหมียวจะเก่งและสามารถช่วยเธอได้แบบนี้

ในเวลาไม่นานคลิปวิดรโอของมันก็มีคนมากดถูกใจ จนตอนนี้ยอดถูกใจเกือบถึง 900,000 ครั้งแล้ว และก็มีคนรีทวีตคลิปวิดีโอนี้ต่ออีกเกือบ 240,000 ครั้งด้วย

 

ทำความดีจนดังใหญ่แล้วนะ

 

บางคนก็เอาไปเปรียบเทียบกับแมวของตัวเอง ว่ามันไม่ยอมทำอะไรเป็นประโยชน์เลย เอาแต่ลากถังขยะไปโยนทิ้งในส้วมแล้วจ้องมองเฉยๆ ทำเอา Wilson หัวเราะทันทีที่ได้ยินแบบนั้นเลย

 

 

แล้วถ้าหากคุณสงสัยเหมือนชาวเน็ตว่าทำไมเธอถึงเอาแหวนไปเกี่ยวกับที่หนีบผมไว้ เธอก็อธิบายผ่านทวีตว่า “ฉันเก็บแหวนหลายวงไว้ด้วยกันโดยใช้ที่หนีบผม เพราะมันง่ายต่อการเก็บแหวนชุดไว้ด้วยกัน แ

ละการทำแบบนี้มันก็ทำให้แหวนหายยากขึ้นด้วย มันเป็นเคล็ดลับและข้อเท็จจริง” (ถึงแม้ว่าในกรณีนี้เธอจะทำมันหล่นไปทีเดียวทั้งชุดด้วยก็ตาม)

 

 

แมวเขาช่วยทาส แมวเรามีแต่หาเรื่องให้ทาสช่วย

ที่มา: Next Shark, @ginaawilsonn

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...