ในการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เราอาจต้องการใครซักคนเข้ามาแบ่งเบาภาระหน้าที่การดูแลลูกค้าหรือการบริหารร้าน แต่นั่นไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นกับร้านเสริมสวยแห่งนี้ เพราะสิ่งที่เข้ามาช่วยเหลือเจ้าของร้านไม่ใช่คนแต่กลับเป็นน้องเหมียวสุดน่ารักซะอย่างนั้น

นี่คือเรื่องราวของเจ้าแมวที่มีชื่อว่า Betty ซึ่งเมื่อ 7 ปีก่อนมันมีอายุเพียงแค่ 8 สัปดาห์แต่กลับถูกทิ้งเอาไว้ข้างทาง ก่อนที่มันจะได้ไปเจอกับช่างเสริมสวยในเมืองเมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย ที่มีชื่อว่า Chris Guglielmi

 

เหมียวน้อยจอมซน Betty สวัสดีงับ

 

ความน่ารักของมันทำให้หญิงสาวถึงกับใจละลาย

 

Chris ตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกเห็นและรีบพาเจ้าเหมียวไปรักษาตัวที่คลินิกสัตว์ในทันที หลังจากที่เจ้าเหมียวหายดี มันก็ได้กลายเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัวคนสำคัญของเธอ

หลังจากนั้นในปี 2013 หญิงสาวได้เปิดร้านเสริมสวยเป็นของตัวเองชื่อร้านว่า Babar Hair และร้านนี้ก็ได้กลายเป็นที่ทำงานของเธอและเจ้าเหมียว

 

พนักงานคนนี้ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับผม

 

Betty จะมาที่ร้านกับเธอทุกๆ วัน และมันไม่ได้แค่มาเดินเล่นไปมาเฉยๆ แต่มันจะคอยบริการลูกค้าด้วยความน่ารักน่าเอ็นดูอยู่เสมอ

ลูกค้าทุกคนที่เข้ามาในร้านจะได้เจอกับบริการหนุนตักของเจ้าเหมียวตัวนี้ เพราะมันจะคอยมองหาว่าตักของลูกค้าคนไหนว่างอยู่ ก่อนที่จะพุ่งเข้าไปหาและหนุนนอนอยู่บนนั้น สร้างรอยยิ้มให้กับทุกคนที่ได้เห็น

 

แง่ะ พอขึ้นมาอยู่บนนี้แล้วรู้สึกง๊วงงงง่วง

 

ไม่ไหวละ หลับดีกว่า แถมโชว์ท่ายากเป็นกรณีพิเศษ

 

จงอย่าให้ตักของเจ้าว่างเชียวละเจ้ามนุษย์

 

แม้ว่าจะมีเตียงหรือโซฟาตกแต่งอยู่ทั่วร้าน แต่เจ้าเหมียวก็ไม่สนใจมุ่งแต่จะไปนอนหนุนตักเหล่ามนุษย์แต่เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะเป็นตอนที่นั่งรอคิว นั่งตัดผมอยู่ หรือแม้แต่ตอนที่กำลังสระผมมันก็ไม่เว้น

 

ธุรกิจร้านตัดผมรุ่งเรืองแบบนี้ เราขึ้นมาบริหารเองเลยดีมั้ยนะ?

 

รู้สึกหนักหัวแปลกๆ

 

หน้าตักและอ้อมแขนของเจ้า คือที่นอนแสนวิเศษสำหรับข้า

 

สิ่งที่เกิดขึ้นนี้ทำให้ลูกค้าทุกคนได้รับความสุขทั้งจากทรงผมใหม่และจากความน่ารักของเจ้าเหมียว เรียกว่าเป็นวิธีการส่งเสริมการบริการที่เยี่ยมยอดมากจริงๆ

 

นิ่งๆ ไว้นะ ช่างกำลังจะตัดผมให้แล้ว

 

เมื่อไหร่ที่มีคนเล่นมือถือ ข้าจะส่งพลังไปด้วยสายตาพิฆาต จนทำให้เจ้ามนุษย์คนนั้นต้องหยุดและหันมาสนใจข้าในทันที

 

แง่บ ขยับไปไหนไม่ได้เลยนิ

 

ขอมุดหน่อยนะ พอดีว่าแอร์มันลงตรงหัวพอดี

 

อื้มมม อย่างนั้นแหละเจ้ามนุษย์

 

ความเซ็กซี่ข้าก็มีไม่ใช่น้อย

 

ยินดีต้อนรับ สู่ร้านเสริมสวยของเรานะฮับ ลูกค้าทุกคนจงกลายเป็นเตียงของข้าซะดีๆ

 

ที่มา: lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...