แมวนี่มันพยายามเข้าไปอยู่ในทุกส่วนของชีวิตมนุษย์จริงๆ นอกจากจะหลอกเราให้ตกเป็นทาสจนต้องรับใช้มันทั้งวันแล้ว เวลาเราจะส่องหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อหนีมันไปนอกข้างนอกบ้าน ก็ยังจะมีแมวตามมาหลอกหลอนอีก!!

เมื่อไม่นานมานี้มีทวีตอันหนึ่งของ @TastyTK ที่กำลังเป็นกระแสในหมู่ชาวเน็ต ซึ่งเป็นคลิปที่เขากำลังใช้ ‘กูเกิ้ลแมพ’ หรือก็คือโปรแกรมแผนที่ของกูเกิ้ลในส่วนของกูเกิลสตรีทวิวที่สามารถดูภาพเหมือนเรายืนอยู่ในสถานที่จริงๆ ได้

โดยที่ที่ @TastyTK กำลังส่องดูอยู่ก็คือจัตุรัสโบราณ Largo di Torre Argentina ซึ่งอยู่ในประเทศอาร์เจนตินานั่นเอง

แต่แทนที่เขาจะได้ดูบรรยากาศรอบๆ จัตุรัสอย่างเดียว เขากลับพบกับ…หน้าแมวเต็มๆ จอ!?

 

เอ้อ จัตุรัสโบราณสวยงาม น่าเที่ยวจริงๆ ไหนขอลองส่องอีกมุมหนึ่งบ้างซิ…

 

เฮ้ย!? อยู่ๆ ก็โผล่มา ตกใจหมดเลย!!

 

คลิปวิดีโอที่เขาทวีตเอาไว้

 

แถมเจ้าแมวไม่ได้มาตัวเดียวนะ ชาวเน็ตที่เห็นคลิปยังชี้แจงเพิ่มอีกว่า นอกจากเจอเจ้าแมวโผล่หน้ามาอย่างกับรอต้อนรับแล้ว มันยังมากับเพื่อนอีกตัวหนึ่งด้วย

 

อ้าว มีอีกตัวด้วยเหรอ!? ตกลงนี่สถานที่ท่องเที่ยวหรือแหล่งกบดานแมว??

 

ดูเหมือนว่าจากที่เขาตั้งใจจะดูความสวยงามของ Largo di Torre Argentina ตอนนี้เขากลับบังเอิญได้รู้ถึงการแอบนัดเที่ยวกันแบบลับๆ ของเจ้าแมวเหมียว 2 ตัวนี้ซะแล้ว

ชาวเน็ตพากันชอบใจที่เจ้าแมวโผล่หน้ามาหาแบบนี้ หลายคนชมว่ามันน่ารักมาก ส่วนทาสแมวบางคนถึงกับบอกว่าอยากลองไปเที่ยวที่นั่นดูไวๆ เผื่อจะได้ไปเจอแมวตัวนี้ด้วย

นอกจากเจ้าแมว 2 ตัวนี้แล้ว ชาวเน็ตที่เคยไปที่จัตุรัสมายังบอกต่อมาอีกว่า ที่นั่นยังมีแมวตัวอื่นอยู่เต็มไปหมดเลย แถมยังโพสต์ภาพมาเป็นหลักฐานให้เห็นกันชัดๆ เลย

 

ที่นั่นแมวเยอะจริงๆ นะ เนี่ยฉันไปมาก็เจอแมวเพียบเลย

https://twitter.com/brielle_eaton/status/1086047274956840960

 

ฉันเพิ่งไปถ่ายรูปแมวตัวนี้มาจากที่นั่น 2 วันก่อนนี้เอง

เจ้าแมวตัวนี้ ฉันก็ไปรับเลี้ยงมาจากที่จัตุรัสนั่นแหละ

https://twitter.com/DoownBessaay/status/1085504110110142464

 

ดูจากทวีตของ @TastyTK แล้ว Largo di Torre Argentina น่าจะไม่ใช่สถานที่สำหรับคนชอบโบราณสถานเท่านั้น แต่น่าจะเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสำหรับคนรักแมวด้วย เพราะทั้งสวยทั้งมีแมวเต็มไปหมดเลย

เวลาที่เพื่อนๆ จะไปเที่ยวที่ไกลๆ กัน ลองใช้กูเกิ้ลแมพสำรวจที่ทางกันดูบ้างสิ อาจจะเจอเจ้าแมวซุกซ่อนอยู่เหมือนในคลิปวิดีโอก็ได้นะ แถมถ้าเจอแมวในนั้นจริงๆ จะได้เป็นการเพิ่มความน่าไปเที่ยวอีกด้วย

ที่มา: 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...