เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2559 ทางสำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยภาพของ 2 เสือโคร่งไซบีเรีย ขณะต่อสู้กันเพื่อแย่งเสือตัวเมียกันอย่างดุเดือด ท่ามกลางหิมะอันหนาวเหน็บ

โดยภาพดังกล่าวถูกบันทึกได้โดย Ingo Gerlach ช่างภาพชาวเยอรมัน ผู้ที่ได้เดินทางไปยังอุทยาน Orsa-Björn Wildlife Park ประเทศสวีเดน และได้พบกับเจ้าเสือ 2 ตัวนี้ กำลังต่อสู้กันพอดี นั่นจึงทำให้เขาได้บันทึกภาพเหตุการณ์สุดระทึกนี้เอาไว้

 

cat-fight1

 

สำหรับอุทยาน Orsa-Björn Wildlife Park ถือเป็นบ้านของสัตว์ป่าหายากหลายสายพันธุ์ เช่น หมีสีน้ำตาล หมีขั้วโลก หมาป่ายุโรป และโคร่งไซบีเรีย

cat-fight2

 

เรียกได้ว่าการศึกการต่อสู้ของพวกมันสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมเป็นอย่างมาก

cat-fight3

 

ถือเป็นภาพเหตุการณ์ที่หาชมได้ยากมากจริงๆ

cat-fight4

 

ทางด้าน Ingo Gerlach ผู้เป็นช่างภาพได้เผยว่า “พวกมันได้ต่อสู้กันรุนแรงมาก ซึ่งเป็นการโจมตีในระเวลาเพียงสั้นๆ จากนั้นเสืออีกตัวหนึ่งก็ได้ถอยออกไป ส่วนสาเหตุที่พวกมันได้ต่อสู้กันอาจจะเป็นเพราะแย่งเสือตัวเมีย และต้องการแย่งชิงอาณาเขต”

 

cat-fight5

 

การต่อสู้ท่ามกลางธรรมชาติ เป็นภาพที่ดูน่าเกรงขามพอสมควร

cat-fight6 cat-fight7 cat-fight8 cat-fight9 cat-fight10

 

สำหรับเสือโคร่งไซบีเรีย หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเสือโคร่งอามูร์  เป็นเสือสายพันธุ์ย่อยของเสือโคร่ง ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกที่ยังหลงเหลือเผ่าพันธุ์อยู่จนถึงปัจจุบัน โดยสามารถพบได้ในประเทศรัสเซีย ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีน และคาบสมุทรเกาหลี

ที่มา : dailymail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์