เหมียวพาเข้าครัว!! ของอร่อยทำได้ไม่ยากแค่มีไมโครเวฟ ก็สามารถทำ 5 เมนูง่ายๆนี้ได้แล้ว

เดี๋ยวนี้เวลาจะเข้าครัวที ก็เป็นอันขี้เกียจไปหมด เพราะ ทำอาหารแต่ละทีมันย๊ากยาก กว่าจะเสร็จก็ใช้เวลาทำเป็นชั่วโมงๆ แล้วกว่าจะได้กินก็ไส้แห้งกันพอดี วันนี้เหมียวเลยจะมาแนะนำ 5 เมนูง่ายๆ ที่ทำได้จากไมโครเวฟ จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลย

 

1.มินิพิซซ่า

20150130163251974

1.ก่อนอื่นวางแครกเกอร์เรียงลงบนจานสำหรับเข้าไมโครเวฟ เตรียมไว้

2.จากนั้นผสมซอสมะเขือเทศ ใบออริกาโน ผงกระเทียม น้ำมันมะกอก เกลือป่น และ ซอสพริก เข้าด้วยกัน

3.หยอดส่วนผสมซอสลงบนแครกเกอร์ เกลี่ยให้ทั่วแผ่น โรยมอสซาเรลลาชีส หรือ แฮม ไส้กรอก เบคอนตามใจชอบ จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ 1 นาที นำออกจากเตา แต่งด้วยผักชี แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้วจ้า

 

2.คุกกี้ช็อกโกแลตชิพ

6

1. อันดับแรกใส่เนย 1 ช้อนโต๊ะลงในแก้ว นำไปละลายในไมโครเวฟ 5 วินาที แล้วนำออกจากเตา ใส่น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ แต่งด้วยกลิ่นวานิลลา และเกลือป่นลงไปเล็กน้อย ผสมให้เข้ากัน แล้วใส่ไข่แดง 1 ฟอง ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

2. เติมแป้งสาลีอเนกประสงค์ 1/4 ถ้วย คนผสมให้เข้ากัน แล้วเติมช็อกโกแลตชิพลงไป ผสมกันจนได้เนื้อเหนียวๆ

3. ผสมเสร็จแล้วก็นำเข้าไมโครเวฟ ครั้งแรกใช้ประมาณ 40-60 วินาที จนคุกกี้สุก พักทิ้งไว้จนเย็น ก็เป็นอันเสร็จ

 

3.ขนมปังกระเทียม

5

1. นำขนมปังฝรั่งเศสมาสไลซ์เป็นชิ้นบาง ๆ เตรียมไว้

2. ผสมเนยสดกับกระเทียมสับ เกลือป่น และพาสเลย์สับให้เข้ากัน จากนั้นก็ทาส่วนผสมของเนยกระเทียม ลงบนขนมปังให้ทั่วแผ่นเลยนะจ๊ะ

3. ขั้นตอนสุดท้ายนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ความร้อนสูงสุดประมาณ 3 นาที หรือจะเอาให้สุกกรอบก็ไม่ว่ากัน เสร็จแล้วก็พร้อมทานได้เลย

 

4. ลาซานญ่าผักโขม

2

1. นำหอมใหญ่มาผัดกับน้ำมัน และกระเทียมจนหอม จากนั้นใส่ผักโขม ปรุงรสด้วยเกลือ และพริกไทยดำ ผัดให้เข้ากัน แล้วเติมครีมสดลงไป ผัดให้เข้ากันอีกครั้ง เสร็จแล้วพักไว้จนเย็นสนิท

2. ตักส่วนผสมผักโขมใส่ในกล่องอะลูมิเนียมฟลอยด์ ตามด้วยพาร์มีซานชีส แล้ววางแป้งลาซานญ่าทับ โรยหน้าด้วยมอสซาเรล่าชีส

3. นำเข้าไมโครเวฟที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 25 นาที แล้วนำออกจากไมโครเวฟ ทานได้เลยจ้า

 

5.มัฟฟินบลูเบอร์รี่

7

1. นำแป้งสาลีอเนกประสงค์ 300 กรัม มาร่อนกับเกลือป่น ½ ช้อนชา เบคกิ้งโซดา และผงฟูอย่างละ 1 ช้อนชาด้วยกัน จากนั้นตีผสมไข่ไก่ 4 ฟองกับน้ำตาลทรายแดง 300 กรัมจนเข้ากัน แล้วใส่ลงในส่วนผสมแป้ง ตีส่วนผสมให้เข้ากันอีกครั้ง

2. ติมเนยละลาย 100 กรัม น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ และนมข้นจืด 100 มิลลิลิตร ตีผสมจนเข้ากัน นำใส่บลูเบอร์รี่ลงไป แล้วผสมให้เข้ากัน จากนั้นตักส่วนผสมแป้งลงในพิมพ์ซิลิโคนประมาณ 3/4 ของพิมพ์

3. นำมัฟฟินเข้าเตาไมโครเวฟ ที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส นานประมาณ 20-25 นาที หรือจนสุก (ลองใช้ไม้จิ้มลงไปในเนื้อเค้ก ถ้าไม่ติดออกมาแสดงว่าสุก) จากนั้นนำออกจากเตา พักทิ้งไว้จนเย็น แล้วแกะออกจากพิมพ์ พร้อมทานได้เลยเมี๊ยว

 

เป็นอย่างไรบ้างน่ากินมากๆเลยใช่ไหมล่ะ แต่ละเมนูง่ายๆทั้งนั้นเลย เพื่อนๆลองนำไปทำกันได้นะจ๊ะ รับรองว่าง๊ายง่าย แถมยังอร่อยอีกด้วยเมี๊ยว

ที่มา : toptenthailand

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....