‘ลูกกระรอก’ บาดเจ็บและถูกแม่ทิ้ง เจ้าเหมียวจึงอาสาเป็นแม่บุญธรรมให้

วันหนึ่ง ขณะที่ Decan Anderson  กำลังพักผ่อนอยู่ที่อพาร์ตเมนต์ในเดนมาร์ก เขาเห็นกระรอกน้อยร่วงลงมาจากหลังคาอพาร์ตเมนต์

การตกลงมาจากที่สูงขนาดนั้น Anderson รู้ว่ากระรอกน้อยต้องได้รับบาดเจ็บสาหัสแน่ๆ เขาจึงรีบวิ่งไปหามัน และคอยดูว่าแม่ของมันจะกลับมาหาหรือเปล่า

 

 

และแล้วแม่กระรอกก็มา แต่เมื่อเห็นลูกได้รับบาดเจ็บ มันจึงหนีไปและไม่กลับมาอีกเลย Anderson จึงไปอุ้มลูกกระรอกตัวนั้นไปไว้ในห้อง ก่อนจะโทรหาสัตวแพทย์มา

Anderson มีแมวสองตัวเป็นตัวผู้และตัวเมียคือ Tiger และ Coco 

Tiger เป็นแมวที่เขาเลี้ยงแบบปล่อย เพราะมันชอบอยู่ข้างนอกมากกว่า ดังนั้นมันจึงไม่อยู่บ้านตอนที่เขาพากระรอกเข้ามาในบ้าน

 

 

แต่ Coco อยู่ในบ้าน และขณะที่เขาคุยกับคุณหมอในโทรศัพท์ เจ้าเหมียวอยากรู้ว่าสัตว์ที่ทาสเพิ่งเอาเข้าบ้านนั้นเป็นตัวอะไร มันจึงเดินเข้าไปหา

ภาพหลังจากนั้น ทำเอา Anderson เซอร์ไพรส์หนักมาก เพราะ Coco กอดและเลียกระรอกน้อยด้วยความรัก เขาจึงรู้ว่า เจ้าเหมียวได้รับลูกกระรอกมาเป็นลูกตัวเองแล้ว

 

 

ต่อมาชายคนนี้จึงพากระรอกไปหาสัตวแพทย์ โชคดีที่มันไม่เป็นอะไรมาก เขาจึงพามันกลับบ้าน และตั้งชื่อให้มันว่า Tintin

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Anderson และ Coco ได้ช่วยกันดูแลกระรอกน้อย จนมันกลับมาแข็งแรง แต่เขากังวลว่ามันอาจจะไม่สามารถเอาตัวรอดในธรรมชาติได้

 

 

Anderson รู้ว่าการเลี้ยงกระรอกแดงนั้นเป็นสิ่งผิดกฎหมายในเดนมาร์ก แต่กรณีของเขา เหมือนโชคจะเข้าข้าง เพราะเขาสามารถเลี้ยง Tintin ได้อย่างถูกกฎหมาย

สองปีต่อมา Tintin  เติบโตเป็นกระรอกที่มีความสุขและสุขภาพดี มันชอบอยู่กับ  Anderson และลูกๆ ของเขาอีก 2 คน ที่สำคัญ Coco อยู่เคียงข้างมันเสมอ

 

 

เจ้า Coco มักจะเฝ้ามองกระรอกน้อยด้วยความเป็นห่วงตลอดเวลา และมันยังพยายามทำให้พี่ชาย Tiger เข้าใจว่า Tintin เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ไม่ใช่ของกิน

แต่แล้ว เมื่อ Coco อายุได้ 5 ปี มันก็เสียชีวิตระหว่างนอนหลับ Anderson Tintin และ Tiger รู้สึกเศร้าใจมากกับการสูญเสียมันไป

 

 

คนที่อาการแย่ที่สุด คงจะเป็น Tiger เพราะมันเคยอยู่ด้วยกันมานาน และเล่นด้วยเสมอ ตอนนี้มันจึงเอาแต่มองหาน้องสาวที่ไม่มีวันได้เจออีกแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่เสีย Coco ไป Tiger ตัดสินใจทำหน้าที่ดูแล Tintin แทนน้องสาว มันกอดกระรอกน้อยด้วยความรัก และทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่พี่น้องที่ไม่อาจแยกจากกันได้

 

 

ปัจจุบัน Tiger และ Tintin ยังรักกันและตัวติดกันเหมือนเดิม พวกมันชอบออกไปผจญภัยด้วยกัน และชอบงีบด้วยกันเป็นเวลานานๆ

แน่นอนว่าทั้งคู่ยังคงคิดถึง Coco แต่พวกมันมอบความรักให้กันเสมอ และเรียนรู้ที่จะปลอบใจกันและกัน เพื่อไม่ให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องเศร้าหรือเหงา

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวขี้ส่อง วันๆไม่ทำอะไร ตามแต่เรื่องชาวบ้าน มีความอยากรู้อยากเห็นสูงมาก

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....