‘เจ้าเหมียว’ จับ ‘หนูแฮมสเตอร์’ ไว้แน่น ไม่ได้จะกินนะ จะกอดเพื่อนรักต่างหาก

ตั้งแต่ไหนแต่ไรแล้ว เรามีความเชื่อว่าหนูกับแมวเป็นศัตรูคู่กัดกัน ถ้าเจอกันเมื่อไหร่เป็นต้องมีเรื่องกันทุกที พอเห็นหนูอยู่ในเงื้อมมือของเจ้าเหมียวเราก็เลยคิดว่ามันจะต้องถูกกินเป็นแน่

ทว่าความสัมพันธ์ของสัตว์แต่ละตัวไม่ได้ขึ้นอยู่กับบ่วงโซ่อาหารทั้งหมดหรอกนะ มันขึ้นอยู่กับความสนิทสนมและความเข้ากันได้ของทั้ง 2 ตัว บางทีหนูกับแมวก็เป็นเพื่อนสนิทกันได้ เหมือนอย่างแมวเหมียว Mogu กับหนูแฮมสเตอร์ Maru นี่ไง

 

Mogu กับ Maru เพื่อนรักแมว-หนู

 

Mogu กับ Maru เป็นสัตว์เลี้ยงของ  @Hachi_Arnm’s เขาชอบโพสต์รูปของเจ้า 2 ตัวนี้ลงในทวิตเตอร์อยู่บ่อยๆ เพื่อแบ่งปันความน่ารักสุดแปลกตานี้ให้คนอื่นได้เห็น

ถึงจะอยู่บ้านเดียวกันกับแมวแต่ Maru ก็ไม่ต้องอยู่ในกรงเพื่อป้องกันตัวจากเพื่อนขนปุย 4 ขาเลย เพราะมันรู้ว่าเจ้าเหมียวไม่มีทางทำร้ายมันเด็ดขาด มันสามารถเข้าไปนอนกอดกับเจ้าเหมียวได้อย่างสบายใจเฉิบเลย

 

หากดูคลิปไม่ได้ คลิกที่นี่

 

มีชาวเน็ตหลายคนเห็นแล้วก็สงสัยว่ามันเป็นไปได้จริงๆ เหรอที่หนูแฮมสเตอร์กับแมวจะสนิทกัน เจ้าหนูตัวนี้น่าจะฟลุ๊กเข้าไปอยู่ใกล้เจ้าเหมียวได้โดยไม่โดนกินเพราะมันง่วงมากกว่า

แต่คลิปวิดีโออีกอันหนึ่งก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่ามันรักเจ้าเหมียวจริงๆ นะ ขนาดมันตื่นมาตอนที่เจ้าเหมียวไม่รู้ตัว มันยังไม่ยอมเดินหนีไปไหนเลย

หากดูคลิปไม่ได้ คลิกที่นี่

 

 

คลิปวิดีโออีกอันหนึ่งก็ทำให้เรารู้ว่าเวลาอยู่ด้วยกันตามปกติพวกมันสนิทกันมากขนาดไหน เจ้าเหมียวยอมให้แฮมสเตอร์ตัวจิ๋วไต่ไปมาบนตัวได้โดยไม่รู้สึกรำคาญเลย แถมบางครั้งยังเลียทำความสะอาดขนให้เจ้าหนูอีกต่างหาก ถ้าไม่รักก็ไม่รู้จะเรียกอะไรแล้ว

 

หากดูคลิปไม่ได้ คลิกที่นี่

 

 

 

Mogu กับ Maru เป็นเพื่อนซี้ต่างสายพันธุ์อีกคู่หนึ่งที่แสดงให้เราเห็นว่า ความแตกต่างไม่สามารถปิดกั้นความสัมพันธ์ได้ ขนาดแมวกับหนูยังเป็นเพื่อนกันได้เลย ถ้าคุณมีเรื่องผิดใจกับเพื่อนก็อย่าลืมคืนดีแล้วรักษาความสัมพันธ์เอาไว้นะ ไม่งั้นอายเจ้าแมวกับหนูแย่เลย

ที่มา: Rocket News 24@Hachi_Arnm

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวไทย เชื้อสายจีน แต่สปีคไชนีสไม่ได้นะจ้ะ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....