เจ้าแมวกับเจ้าหมาที่บ้านของคุณดูไม่ค่อยถูกกันรึเปล่า? พวกมันอาจจะทำแบบนั้นต่อหน้าคุณ แล้วญาติดีกันลับหลังก็ได้นะ คุณไม่มีทางรู้หรอกว่าตอนคุณไม่อยู่บ้านพวกมันจะทำอะไรกัน…นอกจากจะพึ่งพากล้องวงจรปิด

เจ้าแมวเหมียวสีส้ม Kevin และเจ้าหมา Joule เป็นสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในบ้านหลังเดียวกัน โดยมีวิศวกรหญิงคอยดูแลอยู่

 

 

Joule เป็นหมาจรจัดที่เธอช่วยเหลือมาจากศูนย์พักพิงสัตว์ ตอนแรกมันมีนิสัยขี้กลัวมากๆ กว่ามันจะหายกลัวและชินกับบรรยากาศในบ้านได้เหมือนทุกวันนี้ก็ต้องใช้เวลานานเลยทีเดียว

ส่วนเจ้าแมว Kevin นั้นเป็นแมวที่อยู่บ้านมาก่อนแล้ว แม้ว่าทั้งคู่จะอายุ 4 ขวบเท่ากัน แต่เมื่ออยู่ต่อหน้ามนุษย์พวกมันก็ไม่ได้ดูสนิทกันเท่าไหร่เลย

 

นอนอาบแดดคนละมุมไปนะ

 

เมื่อไม่นานมานี้หญิงสาวซื้อกล้องวงจรปิดไปติดไว้ที่บ้าน เนื่องจากเธออยากรู้ความเป็นไปของสัตว์เลี้ยงเวลาที่เธอออกไปทำงาน โดยเธอเลือกติดตั้งมันไว้หน้าโซฟาที่เจ้าหมาชอบไปนอนเล่น

หลังจากติดกล้องได้ไม่นาน เธอก็ได้เห็นว่าตอนที่เธอไม่อยู่บ้าน เจ้าแมวกับเจ้าหมามันนอนกอดกันกลมบนโซฟาทั้งวันเลย

 

 

เธอเล่าว่า “ในช่วงเวลาที่ฉันกำลังทำงาน พวกมันเอาแต่นอนกอดกันและหลับด้วยกันตลอดเวลาที่เราไม่อยู่บ้าน พวกมันแทบไม่ทำแบบนี้เวลาที่เราอยู่ในบ้านเลย

เดี๋ยวนี้ฉันก็เลยเปิดไลฟ์สตรีมทิ้งเอาไว้ที่ขอบจอคอมฯ อันที่ 2 ตอนทำงานเสมอ ฉันจะได้เห็นพวกมันมุ้งมิ้งด้วยกันได้”

 

 

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะเนี่ยว่าเวลาที่เราอยู่บ้านกับไม่อยู่บ้าน พวกสัตว์เลี้ยงจะทำตัวไม่เหมือนกัน ถ้าคุณลองติดกล้องวงจรปิดไว้ดูสัตว์เลี้ยงบ้าง อาจจะได้เห็นมุมแปลกๆ ของพวกมันที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนก็ได้

ที่มา: Ginger cat & vizsla muttsDaily Mail

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...