นี่คือ ‘Casa Brutale’ บ้านใต้สระว่ายน้ำสุดอลังที่ถูกออกแบบให้ฝังอยู่ริมหน้าผา แถมยังเป็นการผสมผสานทั้งความหรูหรา ความสวยงาม และความหวาดเสียวเข้าไว้ด้วยกันได้อย่างลงตัว

งานนี้ต้องขอชื่นชมในความสามารถของ Architects Laertis Antonios Ando Vassiliou และ Pantelis Kampouropoulos 2 สถาปนิกชาวกรีก ผู้ที่ได้ออกแบบบ้านคอนกรีตหลังนี้ขึ้นมายังไงล่ะ

 

House

 

House1

 

House2

 

House3

 

เรียกได้ว่ามันเป็นการออกแบบบ้านในสไตล์ที่ไม่เหมือนใครเลยจริงๆ เพราะโดยปกติแล้วสระว่ายน้ำจะอยู่ในบริเวณบ้านเท่านั้น แต่สำหรับ Casa Brutale แล้ว สระว่ายน้ำจะอยู่บนชั้นดาดฟ้าของบ้านแบบนี้…

 

House4

 

House5

 

House7

 

สำหรับภายในบ้านจะอยู่ใต้ดินหรือใต้สระว่ายน้ำ ซึ่งมันจะทำให้ผู้ที่ได้อาศัยได้รับความเย็นจากสระว่ายน้ำด้านบนอีกด้วยนะ สุดยอดไปเลย!!

 

House8

 

House9

 

 

น่าเสียดายที่ Casa Brutale เป็นเพียงแค่แบบบ้านที่ถูกจำลองขึ้นมาเท่านั้น แต่ถ้าหากวันใดวันหนึ่งมีคนสร้างมันขึ้นมาจริงๆ เหมียวว่ามันจะต้องเจ๋งโพดๆ แน่นอน เพราะแค่เห็นแบบจำลองก็น่าอยู่สุดๆ แล้ว ไม่อยากจะคิดเลยว่าของจริงจะน่าอยู่ขนาดไหน

ที่มา : boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์