เคยลองนึกภาพไหมว่าถ้าเกิดมีคนมาชมคุณว่า คุณสวย คุณหล่อ แล้วคุณจะมีความรู้สึกยังไง แน่นอนว่าคุณต้องยิ้มดีใจ น้อยคนนักที่จะมาบอกว่า “รู้ตัวย่ะ” (ขำๆนะ)

นักเรียนมัธยมวัยเพียง 18 ปีชื่อว่า Shea Glover จากชิคาโก้ เธอได้ทำการทดลองทางสังคม โดยการให้คนแปลกหน้ายืนอยู่ตรงหน้ากล้องเธอ แล้วหลังจากนั้นก็บอกพวกเขาว่า “ฉันกำลังถ่ายภาพสิ่งที่ฉันมองว่ามันงดงาม”

และสิ่งที่พวกเขาตอบสนองมันงดงามมากๆ “ฉันสร้างโปรเจกต์นี้ขึ้นมาด้วยตัวของฉันเอง จนกลายมาเป็นการทดลองทางสังคมที่ให้ผลออกมางดงามมากๆ”

เราไปชมผลงานของเธอกันเลย

 

told-you-beautiful-video-shea-glover-7 told-you-beautiful-video-shea-glover-8 told-you-beautiful-video-shea-glover told-you-beautiful-video-shea-glover-1 told-you-beautiful-video-shea-glover-2 told-you-beautiful-video-shea-glover-3 told-you-beautiful-video-shea-glover-4 told-you-beautiful-video-shea-glover-5 told-you-beautiful-video-shea-glover-6

 

คลิปวิดีโอ เมื่อคุณบอกว่าคนอื่นนั้นงดงาม ความงดงามก็จะบังเกิด…

 

ถือเป็นผลงานที่สร้างสรรค์มากๆ ทำให้เราได้เห็นความงามที่แท้จริง จากคนที่กำลังรู้สึกดีใจจากการชม อีกทั้งช่างภาพของเราก็ยังเด็กอยู่ด้วย เก่งมากๆ

ที่มา aplus

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน