เรามักจะมีภาพยนตร์ในดวงใจที่ตนเองชื่นชอบ อาจจะมีการนำโปสเตอร์มาติดไว้ในห้องนอน หรือตามล่าหาของสะสม แต่กับชายคนนี้ เขานำมันมาเป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขา

Anurag Chaurasia หนุ่มวิศวะกรผู้พลิกชีวิตตัวเองหลังจากที่เขาดูภาพยนตร์เรื่อง Captain America (2011) 

 

 

“ผมเป็นแฟนของ Avengers ตอนที่ผมดูเรื่อง Iron Man (2008) ผมรู้สึกดีกับรูปร่างที่ผ่ายผอมของตัวเองมาก เวลาเห็นฉากที่คนอ่อนแอได้รับการช่วยเหลือ

แต่พอผมดู Captain America (2011) ผมคิดว่านี่สิคือสิ่งที่ผมต้องเป็น ผมต้องเป็นคนที่ไม่ยอมแพ้เหมือน Steve Rogers ผมต้องเปลี่ยนแปลงเหมือนกับเขา”

 

รูปร่างของ Anurag เมื่อสมัยก่อน

 

หลังจากนั้น Anurag ก็เปลี่ยนแปลงจริงๆ ราวกับเขากำลังดู Captain America ผ่านชีวิตของตนเองอยู่

และแน่นอนว่าชายหนุ่มไม่ได้รับการฉีดเซรุ่มเหมือนกัปตันหรอกนะ แต่เขาใช้เวลาออกกำลังกายนานถึง 8 ปีเพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเอง ซึ่งตอนแรกมันเป็นสิ่งที่ยากสำหรับเขามาก

“ผมพยายามเปลี่ยนแปลงร่างกายตัวเองตั้งแต่ปี 2011 แต่ก็ล้มเหลวทุกครั้ง ผมไปยิม แต่ก็ล้มเหลวอีก เพราะไม่มีใครคอยแนะนำ ผมรู้สึกท้อมาก” Anurag กล่าว

ร่างกายของ Anurag มีมวลไขมันน้อย เขาจึงต้องใช้เวลานานกว่าคนอื่นเพื่อปั้นกล้ามขึ้นมา

อย่างไรก็ตาม เขาก็ไม่ยอมแพ้ Anurag มุ่งมั่นในการเข้ายิมมากขึ้น และกินอาหารที่เหมาะสม จนสุดท้ายเมื่อ 2 ปีที่แล้ว ร่างกายของเขาก็ตอบสนองกับความพยายามนี้

 

ภาพปัจจุบันของเขา

 

Anurag กล่าวให้กำลังใจผู้คนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงตัวเองว่า “ถ้าคุณมีความฝัน จงอย่ายอมแพ้

คุณอาจจะล้มเหลวเป็นพันครั้ง แต่ถ้าคุณประสบความสำเร็จ หากมีความตั้งใจที่จะทำมันต่อไป เหมือนกับกัปตัน ที่เขายืนหยัดเพื่อความเชื่อของตนเอง 

ถ้าคุณทำในสิ่งที่ถูก คุณไม่ต้องไปสนใจคำพูดของคนอื่น ความพยายาม คือความสำเร็จของทุกสิ่ง”

 

 

ความพยายามที่เขาทำมา ทำให้เกิดผลลัพธ์อันเป็นที่น่าพอใจเป็นอย่างมาก จากหนุ่มร่างผอมแห้ง ปัจจุบัน Anurag ได้กลายเป็นทั้งวิศวกรและนายแบบ ผู้ที่มาพร้อมกับกล้ามสุดปัง!

สามารถติดตาม Anurag ได้ในอินสตาแกรม thenagraj ได้เลย

 

สำหรับใครที่กำลังท้อ อยากให้เรื่องราวของ Anurag ได้เป็นแรงบันดาลใจสำหรับทุกคนเลย อย่ายอมแพ้เด็ดขาดเลยนะ

 

ที่มา: unilad, thenagraj

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...