ใครชอบปลากระป๋องยกมือขึ้น? มาดูว่าปลากระป๋อง แต่ละยี่ห้อมันแตกต่างกันอย่างไรนะ

ไม่บอกก็ไม่รู้ใช่ไหมว่า ปลากระป๋องที่เรากินหลากหลายยี่ห้อนั้น มันต่างกันยังไง จะว่าไปรสชาติมันก็คล้ายๆกัน ราคาก็พอๆกันอีกด้วย แทบจะแยกกันไม่ออกด้วยซ้ำว่ายี่ห้อไหนอร่อย ยี่ห้อไหนไม่อร่อย วันนี้เหมียวได้นำเอาปลากระป๋องจากนักชิม ในพันทิป มาแยกแยะให้ว่าแต่ละยี่ห้อนั้น แตกต่างกันยังไง เอาให้หายสงสัยกันไปเลยเมี๊ยว

 

10

 

ตรา ซีเล็ค (Sealect) ราคา 16 บาท

1

ปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ กระป๋องของซีเล็ค นี่แหละเปิดง่ายสุด แถมซอสยังมีรสชาติกลมกล่อม เข้มข้น ไม่เหลว เนื้อปลาแน่น และที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาวด้วยนะเหมียว แต่เสียดายที่น้ำของซอสมะเขือเทศให้น้อยไปหน่อย

 

ตรา โรซ่า (Roza) ราคา 17 บาท

2

โรซ่าจะเป็นปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ แค่ชื่อก็น่ากินแล้วเหมียว ส่วนเนื้อปลาไม่ได้มีขนาดที่ใหญ่มาก แต่เนื้อนี่แน่นเชียวล่ะ ไม่มีกลิ่นคาว เรื่องของน้ำซอสต้องยกให้ยี่ห้อนี้เลยจ้า เริ่ดสุดๆ

 

ตรา สามแม่ครัว ราคา 16 บาท

3

ปลากระป๋องตราสามแม่ครัว เป็นปลาซาร์ดีนในซอสมะเขือเทศ ฝากระป๋องจะเปิดค่อนข้างยากหน่อย อาจจะต้องมีอุปกรณ์ช่วยนิดนึง อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่าย ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ในเรื่องของซอสมะเขือเทศ จะเหลวนิดหน่อยเหมาะกับคนที่ชอบทานน้ำแบบไม่ข้น และมีความมันเล็กน้อยจ้าเมี๊ยว

 

ตรา นกพิราบ ราคาเฉลี่ย 15 บาท

4

ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศตรานกพิราบนี้ จะหาซื้อได้ที่ห้างใหญ่ ส่วนรสชาติจะมีความเข้มข้น แต่ยังไม่กลมกล่อมเมื่อเปรียบเทียบกับยี่ห้ออื่นๆ ฝากระป๋องเปิดง่าย ในกระป๋องจะมีปลาแค่ 2 ช้อน แต่ปลาชิ้นใหญ่มากกกกก น้ำลายไหลเลยเมี๊ยว

 

ตรา ซีคราวน์ ราคาเฉลี่ย 17 บาท

5

ซีคราวน์ เป็นปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ สามารถหาซื้อได้ตามห้างใหญ่ ส่วนน้ำซอสมะเขือเทศ เยอะเต็มกระป๋องเลยล่ะ รสชาติก็เข้มข้นมากเว่อร์ เนื้อปลามี 2 ช้อนใหญ่ๆ แต่แอบมีก้างเล็กๆติดมาด้วย

 

ตรา มงกุฎทะเล ราคาเฉลี่ย 14 บาท

6

ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ ยี่ห้อนี้ไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไหร่แฮะ แถมน้ำซอสยังไม่ค่อยเข้มข้น แต่เนื้อปลาแน่นเชียวล่ะ ให้มาตั้ง 5 ชิ้นเล็กๆเลยนะเหมียว

 

ตรา ไฮคิว ราคาเฉลี่ย 15 บาท

7

ปลาแมคเคอเลในซอสมะเขือเทศ ตัวซอสจะมีลักษณะค่อนข้างเหลว แต่รสชาติอร่อยกลมกล่อม เนื้อปลาค่อนข้างแน่นพอสมควร ปลามี 4 ชิ้นเล็กๆ

 

ตรา ทีบีซี ราคาเฉลี่ย 14 บาท

8

ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศ มีขายตามร้านสะดวกซื้อบางสาขา และห้างใหญ่ๆเท่านั้น ส่วนน้ำซอสเหมือนซอสพริกจะมีมากกว่าซอสมะเขือเทศ น้ำนี่ใสแจ๋วเชียว แต่ตัวปลาเนื้อแน่นขนาดตัวเล็ก แถมให้มาตั้ง 4 ชิ้นแหนะ

 

ตรา ปุ้มปุ้ย ราคาเฉลี่ย 16 บาท

9

เรียกได้ว่าหาซื้อง่ายทั้งห้างและร้านสะดวกซื้อ ปลาแมคเคอเรลในซอสมะเขือเทศนี้ น้ำซอสของเค้าจะเข้มข้นมาก แต่รู้สึกว่าจะไม่ค่อยได้รสชาติซอสมะเขือเทศเท่าไหร่ แอบมีก้างเล็กน้อย ต้องดูดีๆก่อนทานนะจ๊ะเมี๊ยว

 

แต่ละอย่างนี่ชวนให้หิวทั้งนั้นเลย แล้วเพื่อนๆล่ะ ชอบปลากระป๋องยี่ห้อไหนมากที่สุด หวังว่าสิ่งที่เหมียวหยิบมาฝากในวันนี้ น่าจะเป็นโยชน์ในการเลือกซื้อปลากระป๋องได้ง่ายขึ้นนะจ๊ะเมี๊ยว

ที่มา : pantip

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....