รู้หรือไม่? เวลาที่หมาดมกลิ่น ‘ปัสสาวะ’ ของคุณ มันอาจช่วยชีวิตคุณได้นะ

เป็นปกติที่พวกสุนัขมักจะใช้จมูกของตัวเองในการดมกลิ่นฟุ๊ดฟิ๊ดๆสิ่งของต่างๆ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าบางครั้งมันก็ไม่ใช่เรื่องปกตินะ เพราะหากมันมาดมแถวๆโถส้วมของคุณหลังจากที่คุณได้ทำธุระเบาไปแล้ว นั่นอาจเป็นสัญญาณบางอย่างที่บอกเราได้ว่าอันตรายกำลังใกล้ตัวเราเข้ามาแล้วล่ะเหมียว

1

 

เหมียวจะพาไปรู้จักกับแฟรงกี้ เค้าเป็นสุนัขที่ถูกฝึกมาให้สามารถตรวจหามะเร็งในร่างกายของคุณได้ เพียงแค่ให้มันดมกลิ่นปัสสาวะของคุณเท่านั้น จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยอาร์คันซอในสหรัฐอเมริกาพบว่า เจ้าแฟรงกี้สามารถตรวจพบผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งได้อย่างถูกต้อง จากการดมปัสสาวะถึง 88.2% เลยทีเดียว

2

 

จมูกของแฟรงกี้สามารถที่จะตรวจสอบว่าผู้ป่วยเป็นมะเร็งหรือไม่ได้ถูกต้อง 30 รายจากทั้งหมด 34 ราย ซึ่งถือเป็นสัดส่วนที่น่าทึ่งทีเดียว การค้นพบที่สำคัญครั้งนี้ถูกส่งต่อไปยังนักวิจัยเพื่อให้พวกเค้าดูว่าพอจะมีสุนัขตัวไหนที่สามารถนำมาฝึกแบบเดียวกันนี้ได้บ้าง เพราะว่าวิธีนี้มันสามารถช่วยผู้คนตระหนักถึงอันตรายในตอนที่พวกเค้ายังไม่ทันได้รู้ตัว แถมยังเป็นงานสำคัญที่เจ้าสุนัขอาจจะช่วยชีวิตมนุษย์คนหนึ่งได้ด้วยนะเมี้ยววว

ที่มา viralnova

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....