บางทีการที่เราได้ยินเสียงที่ไม่ทราบสาเหตุหรือต้นตอ ก็อาจจะเป็นเรื่องธรรมดาที่เราสามารถมองข้ามมันไปได้ แต่หากว่าคุณได้มาอยู่สถานที่ที่ได้ยินเสียงปริศนามานานกว่า 8 ปี คุณคงไม่สามารถเพิกเฉยได้แน่

เรื่องเกิดขึ้นในเมือง Windsor ในประเทศแคนาดา ที่การใช้ชีวิตของผู้คนที่นั่นถูกรบกวนโดยเสียงปริศนามานานกว่า 8 ปีแล้ว ถึงแม้จะมีหลายคนพยายามที่จะค้นหาต้นต่อและจุดกำเนิดของมัน สุดท้ายก็ไม่มีใครสามารถหาเจอ

เสียงปริศนานี้ถูกเรียกว่า “Windsor Hum” ซึ่งได้ออกมารบกวนการใช้ชีวิตของผู้คนกว่า 210,000 คนในเมือง ผู้คนบอกว่าเสียงนี้มีระดับความเข้มข้นและความดังที่ไม่แน่นอน อีกทั้งมันยังเกิดขึ้นแบบสุ่มเวลาอีกด้วย

บางครั้งมันเกิดขึ้นเพียง 2-3 ชั่วโมง แต่บางครั้งมันอยู่นานหลายวัน ทำให้หลายคนมีอาการปวดหัว นอนไม่หลับ แสบหู และซึมเศร้า ผู้คนที่ทนไม่ไหวจนกระทั่งต้องย้ายข้าวของออกไปจากเมืองเลยก็มี

 

 

Sabrina Wiese ผู้อาศัยในเมือง Windsor โพสต์ข้อความลงในกลุ่มเฟซบุ๊กว่า “เห็นไหมว่ามีกี่คนแล้วที่ย้ายออกไปจากที่นี่เพื่อหนีเสียปริศนาที่เกิดขึ้น ฉันเองก็อยากจะทำเช่นนั้นมาตั้งหลายปีแล้วเพราะนับวันมันยิ่งไม่มีอะไรดีขึ้น แต่ลองคิดดูหากคุณย้ายออกไปล่ะก็ คนที่คุณรู้จัก คนที่คุณรักก็จะต้องทนได้ยินเสียงนี้ไปตลอด”

“คุณไม่มีทางหนีมันพ้น ไม่ว่าคุณจะทำงานที่ไหนก็ตาม เสียงนี้จะตามคุณไปตลอด” Mike Provost วัย 64 ปี กล่าว “หากคุณคิดว่านี่คือเสียงฟ้าผ่า มันคงจะเป็นฟ้าผ่าที่เกิดขึ้นซ้ำๆ ยาวนานเป็นชั่วโมง เป็นวัน จนกระทั่งเป็นสัปดาห์ นั่นแหละคือเสียงที่ว่า”

ผู้คนบางกลุ่มคิดว่ามันเป็นเสียงที่มาจากเครื่องเสียง ขณะที่บางกลุ่มบอกว่ามาจากเสียงเครื่องยนต์ที่ไม่ได้ใช้ ส่วนอีกกลุ่มนำไปเปรียบเปรยกับภาพยนตร์ Star Trek ขณะที่กำลังจะทำการวาร์ป แต่ทุกคนมองเหมือนกันว่าเสียงปริศนานี้ทำให้ร่างกายย่ำแย่ลง

 

 

สำหรับสัตว์เองก็ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน พวกมันตื่นกลัวและร้องระงม เมื่อได้ยินเสียงปริศนานี้ การที่จะค้นหาต้นตอของเสียงปริศนาไม่ต่างอะไรกับการไล่จับผี เพราะไม่ใช่ทุกคนที่จะได้ยินเสียงนี้ แต่ก็มั่นใจว่าเสียงนี้มีอยู่จริงหากอิงจากอันตราการรายงานเกี่ยวกับเสียงปริศนาดังกล่าว

 

 

มีบางเวลาที่เสียงปริศนาดังกล่าวทำให้เกิดทฤษฎีสมคบคิดขึ้นมาเช่น UFO หรือการปฏิบัติการลับของรัฐบาล แต่มันก็ไม่ได้น่าเชื่อถือ ทำให้ผู้คนเชื่อว่าจริงๆ แล้วมันน่าจะเกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิตเตาถลุงทรงสูงที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท US Steel

 

 

เป็นเวลานับปีที่เหล่านักขับเคลื่อนได้พยายามไขปริศนาเกี่ยวกับเสียงนี้ ซึ่งพวกเขาเองก็ได้บอกว่าทาง US Steel ไม่ยอมให้ความร่วมมือ แถมยังปกปิดการดำเนินงานบางอย่าบนเกาะ Zug อีกด้วย

แม้ว่าสำนักข่าวทั้ง New York Times และ The Guardian จะพยายามติดต่อเข้าไปที่บริษัท US Steel ก็ตาม กลับไม่มีการตอบรับจากทางบริษัทเลย

 

 

ผู้อาศัยในเมือง Windsor จำนวนมากเชื่อว่าบริษัท US Steel จะได้รับการปกป้องทางกฏหมาย แม้ว่าเครื่องจักรของบริษัทจะได้รับการพิสูจน์ว่าก่อให้เกิดเสียงปริศนานั้นก็ตาม

เหมือนจะเริ่มมีหวังแต่ก็ไม่เป็นเช่นนั้น เพราะข้อพิพาทนี้เกิดขึ้นมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว แต่กลับไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง เสียปริศนายังคอยหลอกหลอนและทรมานผู้คนใน Windsor ต่อไป โดยที่ผู้คนไม่สามารถทำอะไรได้เลยนอกจากทิ้งถิ่นฐานและย้ายหนีไป…

 

ที่มา: Odditycentral

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...