ก็อย่างที่เราทราบกันดีว่าสถานการณ์ไฟป่าในประเทศแคนาดา ณ เป็นอะไรที่รุนแรงมาก จนทางการสั่งให้เหล่าประชาชนในพื้นที่อพยพอย่างเร่งด่วน

และแน่นอนพวกเขาก็ต้องเอาสัตว์เลี้ยงไปด้วย และก็มีสายการบินหลายสายที่ผ่อนปรนให้นำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปบนเครื่อง ซึ่งเป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆ

 

สถานการณ์ไฟป่าในประเทศแคนาดา

1

 

และนี่ก็คือภาพของเหล่าบรรดาผู้โดยสารตัวน้อยที่ขึ้นมาพร้อมกับเครื่องบิน น่ารักไปอีกแบบ อิอิ

2

 

แต่กระนั้นโชคร้ายหน่อยสำหรับครอบครัวนี้ เมื่อ Krystal Scott ต้องทิ้งแมวของเธอไว้บนเครื่องบิน เนื่องจากระหว่างการอพยพ เพราะว่าเธอดันคลอดลูกพอดี

3

 

เป็นเวลาถึง 2-3 วันเลยทีเดียว ที่เจ้า Meow Meow แมวของพวกเขา ต้องอาศัยอยู่กับสายการบิน Canadian North และเรียกได้ว่าอาจเป็นเรื่องน่ารักที่สุดที่เคยเกิดขึ้น!!!

4

 

มีบัตรประจำตัวพนักงานเรียบร้อย ฮ่าๆๆๆ

5

 

แถมชื่อ เอิ่ม…. Meow Meow

6

 

และเพจของทาง Canadian North ก็ได้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับการผจญภัยของมันใน Meow Meow’s Airline Adventure และทำให้ผู้เข้ามาเยี่ยมชมเพจยิ้มไปตามๆ กัน

7

 

ข้อดีอย่างหนึ่งที่พวกเขาอัพเดทเรื่องราวของเจ้าเหมียวตลอดนั่นก็คือครอบครัว Scott ก็สามารถติดตามดูความเป็นอยู่ของเจ้าเหมียวได้

8

 

แถมมันยังกลายมาเป็นขวัญใจของคนในออฟฟิศซะด้วย

9

 

และในที่สุด ตอนนี้เจ้าเหมียวก็ได้ถูกส่งตัวให้กลับไปอยู่กับครอบครัวของมันที่ Calgary เมืองแห่งหนึ่งในประเทศแคนาดาเช่นกัน ภาพนี้คือภาพของเจ้าเหมียวที่กำลังหลับอยู่ คงจะอ่อนแรงจากการเดินทางนั่นแหละ อิอิ

10

 

เป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆ เหมือนว่าเจ้าเหมียวก็ถือโอกาสไปพักร้อนพบปะผู้คนใหม่ๆ ซะเลย แถมยังได้กลายเป็นดาราดังในโลกออนไลน์อีกด้วยนะเนี่ย อิอิ

ที่มา: Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์