ดับเก๋ากันเลยทีเดียวสำหรับงานนี้ นี่แหละหนอ จะไปไหนรอดไม่รอดมันติดอยู่เรื่องเดียวนี่แหละ คำสั้นๆ ง่ายๆ ที่เรียกว่า….‘เงิน’ ฮ่าๆๆๆ

emo (155)

 

คุณแม่ซิงเกิ้ลมอมคนหนึ่ง แชร์เรื่องราวที่เธอกำลังพยายามสั่งสอนลูกชายวัย 13 ตัวแสบของเธอ หลังจากที่เขาเข้ามาบอกกับแม่ว่า ผมโตแล้ว ทำงานหาเงินได้แล้ว เพราะฉะนั้นอย่ามายุ่งกับผ๊มมมมมม

 

คุณแม่เลยจัดให้เต็มๆ ซะเลย

1

 

เนื้อหาก็ประมาณว่า

“ถึง Aaron…เหมือนลูกจะลืมไปว่าลูกยังอายุ 13 อยู่ และแม่เป็นแม่ของลูก แม่ไม่สามารถมาบังคับอะไรลูกได้เพราะโตแล้ว ฉะนั้นเราต้องมีบทเรียนกันสักหน่อยแล้วล่ะ เกี่ยวกับคำว่าอิสระเสรี แถมลูกยังเป็นคนบอกเองอีกด้วยว่า ลูกหาเงินเองได้แล้ว

ดีล่ะ…แสดงว่าลูกมีเงินพอที่จะซื้อของที่แม่เคยซื้อให้ลูกทั้งหมดตั้งแต่อดีตได้แล้วสินะ และถ้าลูกอยากใช้ไฟฟ้าหรือใช้อินเตอร์เน็ตล่ะก็ ต้องมาหารกันนะจ๊ะ…”

“…ค่าเช่าบ้านก็ 430$, ค่าไฟ 116$, ค่าเน็ต 21$ และค่าอาหารอีกเดือนละ 150$ นะจ๊ะ!!!…”

“…และจำไว้ด้วยว่าต้องเอาขยะไปทิ้งทุกๆ วันจันทร์ พุธ ศุกร์ และวันนั้นๆ ก็ต้องกวาดและดูดฝุ่นในห้อง ทำความสะอาดห้องน้ำทุกๆ อาทิตย์ เตรียมอาหารเอง และจัดการล้างจานให้เรียบร้อย

และถ้าไม่ทำให้เรียบร้อย จะต้องถูกปรับวันละ 30$ เป็นค่าที่แม่ต้องมาทำความสะอาดให้ และถ้าตัดสินใจได้แล้วว่า จะกลับมาเป็น ‘ลูก’ ที่น่ารักของแม่อีกครั้ง แทนที่จะเป็น ‘รูมเมท’ เราค่อยมาเจรจาเงื่อนไขกันใหม่นะจ๊ะ…

รักฝุดๆ จากแม่”

 

สุดท้ายก็ตามระเบียบ ไปไหนไม่รอด เจ้าหนูต้องกลับมาเป็นลูกรักที่ดีอีกครั้ง แถมว่านอนสอนง่ายขึ้นอย่างผิดหูผิดตา เพราะถ้าทำดีแล้วคุณแม่ก็ค่อยๆ คืนของเล่นของใช้ให้ นั่นแหละประเด็น ฮ่าๆๆๆ

 

emo (129)

แหม๊…นี่ละหนอออ ตายกันน้ำตื้นๆ แบบนี้แหละไอ้หนู ทำอะไรน่ะไม่คิด คุณแม่ก็มีวิธีจัดการได้น่ารักไปอีก เอาไปใช้กันได้นะจ๊ะ คุณพ่อคุณแม่มือใหม่

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์