เหตุไฟป่าที่เกิดขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนียเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาสร้างความเสียหายมหาศาล ผู้คนต้องจำใจทิ้งของมีของทุกอย่างเพื่อเอาตัวรอดจากเปลวไฟนรกที่พร้อมเผาผลาญทุกอย่าง รวมทั้งสัตว์เลี้ยงของพวกเขา

เช่นเดียวกับ Laura Ringenberger ขณะที่เธออยู่ในบ้านกับสามีพร้อมลูกอีก 2 คน จู่ๆ เธอก็ได้รับแจ้งให้อพยพออกจากพื้นที่ เนื่องจากไฟป่าได้ลามมาถึงเขตบ้านเรือนแล้ว

 

 

ตอนแรกที่ได้รับโทรศัพท์ พวกเขาคิดว่าคงไม่มีอะไรร้ายแรงมาก แต่เมื่อเดินออกไปดูนอกบ้าน ก็เห็นทุกอย่างเป็นสีส้มพร้อมไฟป่าที่ลุกลามอย่างน่ากลัว

Ringenberge และสามีจึงพาลูกๆ หนีออกจากบ้านและส่งพวกเขาไปอยู่กับญาติในที่ปลอดภัย แม้ทุกอย่างจะกะทันหันและวุ่นวาย แต่เธอก็ไม่ลืมเจ้าเหมียว Kitty Kitty Star ผู้เปรียบเสมือนคนในครอบครัว

 

 

สามีวิ่งไปเคาะประตูเพื่อนบ้าน เพื่อเช็คให้แน่ใจว่าพวกเขาออกจากไปแล้ว ทางด้าน Ringenberge เดินร้องเรียกแมวของเธอ ผ่านไปประมาณ 15-20 นาที ก็ไม่มีวี่แววของ Kitty Kitty Star เลย ขณะที่ไฟก็ลุกลามเข้ามาใกล้ขึ้นทุกที

หญิงสาวบอกว่า “ฉันไม่อยากทิ้งมันไว้ที่นั่น แต่สถานการณ์ตอนนั้นเราต้องเลือกระหว่างชีวิตหรือความตาย ที่สำคัญมีผู้คนมากมายตายในกองเพลิงนั่น” ในที่สุดเธอก็ต้องหนีออกมาด้วยความจำใจ

 

 

แม้จะรู้ดีว่า Kitty Kitty Star เป็นแมวที่เข้มแข็งและฉลาด แต่เธอก็อดเป็นห่วงมันไม่ได้ และคิดว่าคงจะไม่ได้เจอมันอีกแล้ว

วันรุ่งขึ้น Ringenberger พร้อมด้วยครอบครัวและผู้อพยพคนอื่นๆ ต่างอยู่ในอาการซึมเศร้าและรอฟังข่าวจากเจ้าหน้าที่ จนวันต่อมา ทุกคนก็ได้รับแจ้งว่าบ้านเรือนของพวกเขาถูกไฟไหม้จนหมด

 

 

แต่สำหรับ Ringenberger ไม่ได้กังวลาแค่เรื่องบ้าน แต่เธอเป็นห่วง Kitty Kitty Star ไม่น้อยไปกว่าสิ่งของเหล่านั้นเลย

วันต่อมา ไฟป่าได้สงบลงไปแล้ว ชาวบ้านได้รับอนุญาตให้กลับไปที่เกิดเหตุได้เพื่อตรวจสอบว่ายังมีของมีค่าใดหลงเหลืออยู่บ้าง แน่นอน Ringenberger ก็รีบกลับไปยังบ้านของเธอเช่นกัน ด้วยความหวังว่าเจ้าเหมียวอาจยังมีชีวิตอยู่ที่ไหนซักแห่ง

 

 

หลังจากนั้นสักพักเธอก็เริ่มร้องเรียกเจ้าเหมียว Kitty Kitty Star เผื่อว่ามันจะตอบกลับมา ตอนแรกไม่มีใครเห็นหรือได้ยินเสียงมันเลย

สักพักต่อมา เธอก็ได้ยินแมวร้องมาแต่ไกล และจำได้ทันทีว่านั่นเป็นเสียงของ Kitty Kitty Star เธอแทบไม่อยากเชื่อเลยว่ามันจะรอดจากเหตุไฟไหม้ที่รุนแรงนี้ได้

 

 

ทันทีที่เห็นเจ้าเหมียว เธออุ้มมันมากอด และพยายามพูดปลอบใจให้มันหายกลัว เนื้อตัวของเจ้าเหมียวมอมแมมไปด้วยควันดำ อย่างไรก็ตามการที่มันยังมีชีวิตอยู่คือของขวัญที่ล้ำค่าที่สุดสำหรับ Ringenberger ในวันนั้น

 

 

ตั้งแต่ที่ถูกเผาบ้านจนหมด ครอบครัวก็ได้ย้ายมาอยู่ที่คอนโดว่างของเพื่อนที่ Lake Tahoe ส่วน Kitty Kitty Star ก็ได้กลับมาอยู่ในอ้อมกอดของครอบครัวอีกครั้ง โดยเฉพาะลูกสาวของ Ringenberger ที่กอดมันไม่ยอมปล่อย

 

 

ตอนนี้แม้ไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ทุกคนก็รู้สึกอุ่นใจที่ได้กลับมาอยู่รวมกันพร้อมหน้าพร้อมตา และคงไม่มีอะไรดีไปกว่านี้อีกแล้ว

 

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...