ทุกคนน่าจะเคยรู้สึกเหนื่อยกันจนไม่อยากทำอะไรต่ออีกเลย ไม่ว่าคุณจะอยู่ในวัยเรียนหรือวัยทำงาน ก็น่าจะผ่านฟีลนี้กันมาแล้วทั้งนั้น

ล่าสุดไม่ได้มีเพียงแค่คนเท่านั้นที่ทำท่าเบื่อโลก เหมือนยอมแพ้กับชีวิตแล้ว ตอนนี้เจ้าแมวก็พลอยทำท่าทางเหนื่อยใจให้เราเห็นด้วยเช่นกัน

เมื่อตอนที่ @pachipachi003 จากทวิตเตอร์ไปเที่ยวที่คาเฟ่แมวใกล้บ้าน เขาได้พบกับเหล่าแมวที่เข้ามาต้อนรับอย่างน่ารัก และแมวตัวอื่นๆ ซึ่งบางตัวก็พักผ่อนตามอัธยาศัยของตัวเอง…แต่มีแมวอยู่ตัวหนึ่งที่ต่างไปจากพวกโดยสิ้นเชิง

 

 

มันคือเจ้าเหมียวสก็อตติชโฟลด์ที่นอนหมดอาลัยตายอยากอยู่ตรงเก้าอี้นั่นเอง มันนอนนิ่งไม่ขยับตัว พร้อมเหม่อมองไปในความว่างเปล่าอย่างไร้จุดหมาย

เห็นแว่บแรกก็พาให้มนุษย์อย่างเราคิดว่า มันต้องเบื่องานต้อนรับมนุษย์อย่างพวกเราทุกวันแน่เลย พอวันนี้มันหมดความอดทนแล้ว ก็เลยมานอนประท้วงไม่ยอมทำงานอยู่ตรงนี้

คิดดูแล้วก็น่าขำซะจริง ที่เจ้าแมวมันสามารถทำท่าทางแสดงอารม์ได้เหมือนมนุษย์ขนาดนี้ ชาวเน็ตเองก็พากันขำที่มันทำท่าเบื่อโลกเหมือนกัน

 

 

แต่ดูเหมือนว่าจริงๆ แล้วเจ้าสก็อตติชโฟลด์มันไม่ได้เซ็งชีวิตแบบนั้นหรอก หลังจากที่ @pachipachi003 เข้าไปนั่งในคาเฟ่แมวได้สักพักหนึ่ง มันก็ลุกขึ้นมานั่งอ้อนทาสต่อเหมือนพนักงานเหมียวตัวอื่นนั่นแหละ

ที่แท้เจ้าแมวมันก็แค่ทำตัวเหม่อลอย และเข้าใจยากตามประสาแมวเท่านั้นเอง หลอกให้ทาสอย่างเราๆ ขำอยู่ซะตั้งนานแน่ะ

 

แหม่ ก็แค่นอนอู้แป๊บเดียวเอง เราก็มาทำงานต่อละไง

 

 

ที่มา: @pachipachi003, Sora News 24

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...