ไม่ต้องสงสัยเลยว่ะว่าทำไมหนังเรื่อง Titanic ถึงขึ้นแท่นเป็นอีกหนังในตำนาน เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านมานมนานกว่า 20 ปีแล้วก็ตาม แฟนๆ ยังคงพูดและติดามถึงหนังเรื่องนี้กันอยู่!!?

 

และล่าสุดในการพบกันของพวกเขา คู่สร้างคู่สมอย่าง Jack และ Rose หรือ Leo และ Kate นั่นเอง ก็จุดประกายเรื่องนี้ขึ้นมาอีกครั้ง

111

 

ทั้งจากงาน  Golden Globes และ SAG awards ผู้คนก็ยังตื่นเต้นที่เห็นพวกเขาอยู่ด้วยกัน

222

 

‘เราหัวเราะกันคิกคักตลอดเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ ขนาดผ่านมาตั้ง 20 ปีแล้วนะเนี่ย พวกเขายังไม่ลืมภาพเราที่อยู่ด้วยกันตอนนั้นเลย’ Kate เล่าเรื่องเกี่ยวกับสิ่งที่เธอได้พูดกับ Leo

333

 

แต่ก็นั่นล่ะ อาจจะด้วยบทบาท การแสดง หรือบรรยากาศของหนังในตอนนั้น พวกเขาก็กลายเป็นตำนานไปแล้ว โดยเฉพาะฉากสุดซาบซึ้งกินใจในตอนจบของ Titanic ที่ Jack เสียสละพื้นที่บนบานประตูให้ Rose เพื่อที่เธอจะได้รอดชีวิต!!!

 

ถ้าเพื่อนๆ ลืมกันไปแล้วว่าซึ้งขนาดไหนล่ะก็ ลองมาชมกันได้ที่นี่

 

โดยเฉพาะตอนที่ Rose เรียก Jack แล้วเขาไม่ตื่น และค่อยๆ จมลงไปในน้ำอันแสนเย็นยะเยือก จนค่อยๆ ลับไปจากสายตา…

บอกได้คำเดียวเลยล่ะว่า เป็นฉากที่เรียกน้ำตาของแฟนๆ และผู้ชมเป็นถังๆ ได้ทุกยุคทุกสมัยเลยทีเดียว แต่ก็มีแฟนๆ บางส่วนออกมาแย้งว่า ที่จริงแล้วพวกเขาทั้งสองน่าจะรอดชีวิตทั้งคู่นะ บานประตูมันตั้งใหญ่ อยู่สองคนก็ยังได้เล้ยยยยย!!!?

 

ทฤษฎีของแฟนๆ ขนาดไปนั่งเล่นไพ่ นอนกอดกันก็ยังไหว ฮร่าาา

2

 

ซึ่งแน่นอนว่าเรื่องนี้ไปถึงหูของผู้กำกับมือทอง James Cameron แห่ง Titanic เข้า!!?

1

 

James ได้อธิบายไว้ในรายการ IGN เมื่อปี 2012 ว่า ‘ตอน Jack ดัน Rose ขึ้นบนบานประตู เขาก็พยายามขึ้นไปเช่นกัน เขาไม่ต้องการที่จะตายหรอก แต่บานประตูนั้นมันมีท่าทีจะจม จะพลิกคว่ำ’

‘คำถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือ มันเกี่ยวกับการสามารถในการลอยตัวของบานประตูนั้นเสียมากกว่า ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องพื้นที่เลย’ ผู้กำกับ Titanic กล่าวเสริม

สำหรับเหมียว เหมียวก็คิดว่าเออ มันโรแมนติกดีนะ มันเป็นเรื่องราวของการเสียสละชีวิตของตัวเองเพื่อคนที่รัก…แต่แฟนๆ เขาไม่เอาด้วยหรอกเฮีย ฮ่าาาา

 

และในเรื่องนี้ Kate ก็เห็นด้วยกับแฟนๆ เช่นกันในรายการของ Jimmy Kimmel


ฉันเห็นด้วยเลยล่ะ เขาสามารถขึ้นมาอยู่บนบานประตูได้สบายๆ เลยทีเดียว’ Kate กล่าว ขณะที่เธอถูกสัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ในรายการ

 

ก็เป็นการเคลียร์ปมปัญหาคาใจของแฟนๆ ที่มีอยู่มานานแสนนานแล้วล่ะเนาะ…เราจะไม่มีวันลืมเรื่องนี้เลย ฮือออ ตายตาหลับแล้วววว

enhanced-24022-1454425924-3

 

ที่มา: Metro , Buzzfeed

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์