สำหรับร้านขายของมือสองคงต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ ‘ตาดีได้ตาร้ายเสีย’ จริงๆ เวลาที่เราจะซื้ออะไร และแน่นอนว่าบางทีร้านเหล่านี้มักจะมีแรร์ไอเทมซ่อนเอาไว้อยู่ แต่อยู่ที่ว่าเราจะหาเจอหรือไม่!?

 

แต่สำหรับหนุ่มช่างภาพคนหนึ่งแล้ว เขาเหมือนกับเจอสิ่งมหัศจรรย์จากการซื้อฟิล์มม้วนหนึ่งมา…

Tamon Rujirongnangkul ได้แชร์เรื่องราวของตัวเขาเอง กับการไปซื้อฟิล์มเก่ามาจากโกดังมือ 2 ญี่ปุ่น ซึ่งตอนแรกก็ไม่ได้เอะใจอะไรคิดว่าเป็นฟิล์มเก่าๆ ทั่วๆ ไป

แต่ว่าพอเอามาสแกนแล้วเขาก็พบว่าสิ่งที่อยู่ในฟิล์มมันไม่ใช่อะไรที่ธรรมดาจริงๆ เพราะมันคือภาพของผู้หญิงน่ารักๆ คิ้วท์ๆ สไตล์คาวาอี้คนหนึ่ง ที่แม้ว่าฟิล์มจะนานมากแล้วทว่าภาพของเธอกลับออกมาอย่างสุดวิเศษ 

 

 

แคปชั่นเขียนเอาไว้ว่า: “อันนี้เป็นฟิล์มสไลด์ ที่ไปเจอมาจากร้านโกดังมือ2ญี่ปุ่น ซื้อมาในราคา 5 บาท แต่โดนค่าสแกนสไลด์ไป 100 บาท 55555

ทางร้านบอกว่าดูจากตัวฟิล์มสไลด์น่าจะถูกถ่ายมานานมาก ป่านี้เจ๊ในรูปก็ไม่รู้อายุเท่าไหร่แล้ว ถ้าเจ้าของรูปหรือคนถ่ายมีโอกาสได้ผ่านมาเจอ (แต่ขอเป็นตัวเป็นๆดิ้นได้ มีชีวิตนะครับ 555) ก็ยินดีส่งฟิล์มสไลด์คืนให้ครับผม <3″

 

และนี่คือสิ่งที่อยู่ในฟิล์มม้วนนั้น

 

หลังจากล้างฟิล์ม สิ่งที่ซ่อนอยู่ภายในก็คือเธอคนนี้

 

คนที่คาวาอี้แบบสุดๆ

 

หลายคนอาจสงสัยว่าแม่นางคนนี้เป็นใครกัน โดยคำตอบของคำถามนี้ก็ได้มาจากคอมเมนต์ในโพสต์ และชื่อของเธอก็คือ Kana Ishikawa ซึ่งเป็นนางแบบกราเวียร์ในสมัยนั้น

เธอเกิดปี 2528 ซึ่งนับจนถึงปัจจุบันมีอายุได้ 34 ปีแล้ว

ซึ่งจากการค้นข้อมูลเพิ่มเติม พบว่าเธอน่าจะมีอัลบั้มภาพบน MySpace ตามลิงก์นี้ด้วย https://myspace.com/kana_ishikawa/photos

 

 

ด้วยความสงสัยใคร่รู้ ถึงหนุ่มที่ไปหยิบฟิล์มม้วนนี้มาได้ ทาง Catdumb จึงได้สัมภาษณ์เล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับที่มาของฟิล์มม้วนนี้ว่าเป็นมาอย่างไร รวมทั้งคำถามอื่นๆ อีกนิดหน่อยดังต่อไปนี้

 

Catdumb: ตอนนั้นทำไมถึงซื้อฟิล์มมา อะไรดลใจให้เราอยากได้เจ้าของชิ้นนี้??

คุณ Tamon: โดยส่วนตัวเป็นคนเล่นกล้องฟิล์มอยู่แล้ว เวลาเจออะไรที่เกี่ยวกับกล้องฟิล์มตอนไปคุ้ยหาของผมมักจะตื่นเต้นครับ

โดยเฉพาะครั้งนี้ที่เจอเป็นฟิล์มสไลด์ พอยกส่องกับไฟดูเห็นสาวร่างเล็กในชุดว่ายน้ำรู้สึกสะดุดตามาก อันนี้น่าจะเป็นเหตุผลหลักที่หยิบมาครับ 55555

ผมเลยคิดเล่นๆ ว่าถ้าเราลองเอาฟิล์มสไลด์ไปสแกนรูปออกมาแล้วลองลงตามหาเจ้าของจะดีมั้ย ผมไม่อยากให้มันถูกทิ้งเสียหายหรือรอวันจากไปอยู่ในโกดังมือสองญี่ปุ่น ซึ่งบางคนก็ไม่ได้เห็นคุณค่าของสิ่งๆนี้

ถ้าเป็นเราก็คงอยากได้มันคืนเพราะมันเป็นความทรงจำที่สามารถจับต้องได้ในช่วงนึงของชีวิตเราเลยครับ

 

 

Catdumb: คิดยังไงกับผลงานภาพถ่ายนี้ ในฐานะคนชมงานซึ่งไม่ได้ถ่ายเอง?

คุณ Tamon: ผมรู้สึกว่าภาพทุกภาพมันมีเสน่ห์และความสวยงามในแบบของมันเอง ไม่ว่าภาพนั่นจะเป็นใครถ่าย หรือใครคือผู้ถูกถ่ายล้วนแล้วสวยงามทั้งหมดครับ

 

Catdumb: สุดท้ายคือถ้าเจอกับเจ้าของรูปจริงๆ อยากบอกอะไรเจ้าของรูปและนางแบบในภาพครับ!?

คุณ Tamon: อยากบอกว่าเก็บรักษาดีๆนะครับ 55555

 

 

ยิ่งได้ความหม่นๆ จากกล้องฟิล์มด้วยแล้วเป็นอะไรที่เข้ากันดีแบบสุดๆ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

เธอสวยงามจริงๆ

 

 

 

.

 

ก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแรร์ไอเทมที่หนุ่มคนนี้ไปพบเข้าโดยบังเอิญ

และก็ไม่แน่เหมือนกันว่าถ้าหากคุณลองไปหยิบๆ จับๆ อะไรในร้านมือสองบ้าง อาจจะเจออะไรอย่างนี้ก็เป็นได้นะ…

 

ที่มา:Tamon Rujirongnangkul

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...