แมงมุม คงเป็นหนึ่งในสิ่งมีชีวิตที่คนส่วนใหญ่ต่างพากันขยาด ด้วยหน้าตาและรูปลักษณ์ที่ดูน่ากลัวนิดๆ แถมมันยังชอบโผล่มาแกล้งเราถึงในบ้าน สร้างใยสร้างครอบครัวกันเต็มไปหมด

เมื่อเป็นอย่างนั้น พวกเราส่วนใหญ่จึงคิดพยายามหาทางกำจัดมันออกไป บางคนอาจใช้แก้วครอบแล้วเอามันไปทิ้งนอกบ้าน แต่ชายคนนี้กลับใช้แก๊สกระป๋องในการแก้ปัญหา จนกลายเป็นการเผาบ้านตัวเองในที่สุด

 

บ้านวอดวาย เพียงเพราะแมงมุมตัวเดียว

 

เรื่องราวนี้เกิดขึ้นกับบ้านหลังหนึ่งในเมือง Tucson รัฐแอริโซนา สหรัฐอเมริกา เมื่อชายคนหนึ่งต้องเจอกับปัญหากวนใจ จากแมงมุมหนึ่งตัวที่มาสร้างใยเต็มบ้านของเขาไปหมด

เขาจึงตัดสินใจใช้แก๊สกระป๋องพ่นไฟไล่ล่าเจ้าแมงมุมตัวดังกล่าว นำไปสู่เหตุเพลิงไหม้ไฟลุกบ้านทั้งหลัง จนเขาต้องรีบอุ้มหญิงชราที่อาศัยด้วยกันอยู่ในบ้านออกมาด้วย (ไม่มีการรายงานว่าหญิงชราเป็นอะไรกับเขา)

 

 

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจำนวนมากจึงต้องรีบเข้ามาควบคุมสถานการณ์นานเกือบ 12 นาที จนกระทั่งไฟดับ เหลือเพียงโครงสร้างของบ้านที่วอดวายไปเกือบทั้งหลัง

ด้วยเหตุนั้นเอง จึงทำให้ชายหนุ่มและหญิงชรากลายเป็นคนไร้บ้านไปในทันที เพียงเพราะต้องการฆ่าแมงมุมตัวเดียว…

โชคดีที่องค์กรอาสาสมัคร Red Cross ได้ช่วยเหลือพวกเขาเอาไว้ ทั้งสองจึงได้มีที่พักอาศัยชั่วคราวไปก่อน

 

การรายงานข่าว เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในคืนวันที่ 15 ตุลาคม 2017

 

เหตุการณ์ในลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา เพราะก่อนหน้านั้นชายคนหนึ่งในเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ก็เคยใช้ไฟแช็กกับสเปรย์สีพ่นไฟใส่เจ้าแมงมุม จนเผาบ้านตัวเองมาแล้วเหมือนกัน

นักดับเพลิงจากสถานีดับเพลิงในเมืองซีแอตเทิลออกมาบอกว่า วิธีการใช้ไฟไล่ฆ่าแมงมุมเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างมาก ทางที่ดีควรคิดหาวิธีอื่นที่ปลอดภัยกว่านี้

 

 

เพราะฉะนั้นแล้ว เพื่อนๆ ก็อย่าคิดใช้ไฟไปไล่ฆ่าแมงมุมเลยนะ

เราแค่ไล่มันออกไปจากบ้านก็น่าจะดีกว่าอ่ะเนาะ

 

ที่มา: ladbible

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...