เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยเห็นโฆษณาร้านอาหารฟาส์ทฟู้ดมาแล้วเป็นร้อยๆ ชิ้น แต่เชื่อเราเถอะว่าไม่มีโฆษณาตัวไหนที่จะ “ร้อนแรง” และ “ดิบ” ไปกว่านี้โฆษณาตัวนี้อีกแล้ว

เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เว็บไซต์ Business Insider ได้เผยแพร่ภาพโฆษณาชุดใหม่จากร้าน Burger King แฟรนไชส์เบอร์เกอร์ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา

 

 

ภาพโฆษณาชุดนี้เป็นการนำเอาภาพเหตุการณ์ในขณะที่ร้าน Burger King สาขาหนึ่งในรัฐโอเรกอน มีเพลิงลุกไหม้และมีเจ้าหน้าที่พยายามเข้าควบคุมสถาณการณ์

โฆษณาชุดนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 ภาพ เป็นไอเดียมาจากเอเจซี่โฆษณาที่ชื่อ David Miami เพื่อเป็นการย้ำเตือนผู้คนให้รู้ว่าร้านของพวกเขานั้น “ใช้เตาไฟย่าง” (เบอร์เกอร์) มาตั้งแต่ปี 1954 แล้วนั่นเอง

 

 

แต่ทั้งหมดนี้ก็ดูจะเป็นการกระทำที่กล้าหาญมากๆ เพราะนับตั้งแต่ปี 1954 ร้าน Burger King ถือเป็นร้านฟาส์ทฟู้ดที่มีเพลิงลุกไหม้บ่อยครั้งมากกว่าร้านอื่นๆ เลยก็ว่าได้ มีทั้งรัฐโอเรกอน รัฐเพนซิลเวเนีย และที่ประเทศอิตาลี (โอ้โห ร้อนแรงจริงๆ)

 

 

จะมีแฟรนไชส์หรือบริษัทไหนในโลกนี้อีก

ที่กล้าเอาความเสียหายของตัวเองมาโฆษณาเป็นจุดขายได้

ที่มา businessinsider, fortune , adweek

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด