ความหวังของสัตว์เลี้ยงในศูนย์พักพิงคือการถูกรับเลี้ยง เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตกับครอบครัวอย่างมีความสุข และมีอิสระในการวิ่งเล่น รวมทั้งแสดงความรักต่อครอบครัว

แต่มีหลายเหตุผลที่ทำให้สัตว์หลายตัวถูกละเลย เช่น เป็นโรค อายุมาก ลักษณะนิสัย จนต้องใช้ชีวิตอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์เป็นเวลาหลายปี บางตัวถึงกับหมดหวัง

เหมือนกับ Cesara ที่ถูกส่งไปอยู่ในที่พักพิงสาธารณะขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในเซาท์แคโรไลนา สหรัฐอเมริกา ก่อนจะถูกจัดอยู่กลุ่มรอการุณยาฆาต เพราะมันป่วยเป็นโรคพยาธิหนอนหัวใจ

 

 

อย่างไรก็ตามองค์ก่อนช่วยเหลือสุนัข Dog Star Rescue ที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษาโรคพยาธิหนอนหัวใจในสุนัข พร้อมมอบชีวิตใหม่ให้ ตัดสินใจที่จะให้โอกาสนั้นกับ Cesara

หลังจากที่ได้รับการรักษา ในไม่ช้าน้องหมาก็ถูกส่งไปอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของรัฐเซาท์แคโรไลนา เพื่อที่จะหาบ้านใหม่

 

 

เวลาผ่านไปเกือบ 2 ปี Cesara ผู้น่าสงสารก็ยังคงรอครอบครัวใหม่ที่นั่นเหมือนเดิม ขณะที่  Dog Star Rescue ก็ทำงานกันอย่างไม่รู้จักเหนื่อย เพื่อหาบ้านให้มัน แต่ดูเหมือนโชคจะไม่เข้าเอาเสียเลย

Megan Casagrande จาก Dog Star Rescue บอกว่า “เรื่องราวของ Cesara ถูกโพสต์ในเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม เว็บไซต์ และช่องทางอื่นๆ แต่มันไม่เคยได้รับโอกาสเลย”

 

 

Cesara ชอบพบปะผู้คนใหม่ๆ มันไม่ได้ขี้อายหรือกังวลาใจ ตรงข้าม มันชอบการผจญภัยทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการไปขี่รถเล่น เดินป่า พายเรือคายัค วิ่งออกกำลังกาย และอะไรก็ตามที่คุณต้องการ มันจะอยากทำกับคุณด้วยเสมอ

แต่น้องหมาเข้ากับสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆ ไม่ได้ ดังนั้นบ้านในอนาคต ต้องมีมันเป็นสัตว์เลี้ยงตัวเดียวของบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่คิดว่านี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มันไม่ถูกรับเลี้ยงสักที

 

 

นอกจากช่วยหาบ้านแล้ว พนักงานในองค์กรช่วยเหลือสุนัขยังได้ดูแลมันเท่าที่จะทำได้ พร้อมทั้งพามันไปทำในสิ่งที่ชอบ เพื่อไม่ให้น้องหมารู้สึกเหงา

เจ้าหน้าที่บอกว่ามันมีทุกอย่างที่ครอบครัวต้องกร ขอแค่ให้โอกาสมันได้แสดงออก และพวกเขาเองก็ไม่อยากเห็นมันอยู่ในที่นี่นานกว่านี้แล้ว

 

 

ทุกคนได้แต่หวังเรื่องราวนี้จะทำให้ครอบครัวที่รักสัตว์เห็นใจและเปิดใจรับมันเข้าไปเป็นหนึ่งในสมาชิกครอบครัว แล้วจะรู้ว่าสุนัขตัวนี้ให้อะไรคุณได้บ้าง

 

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...