เมื่อแก่ตัวลง เป็นธรรมดาที่จะรู้สึกเหงาบ้าง โดยเฉพาะคนที่ต้องอยู่คนเดียวเพราะลูกหลานออกไปเรียนหรือออกไปทำงาน แต่รู้มั้ยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเด็กๆ เป็นสิ่งที่บรรเทาความเหงาให้คนแก่ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

เมื่อคุณยาย Evy Davison เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในปี 2016 หลังจากแต่งงานกันมานานถึง 66 ปีทำให้สามี Keith ก็ไม่สามารถทนอยู่กับความเหงาเพียงลำพังได้ เพราะทั้งบ้านไม่เหลือใครเลย

 

 

หลายครั้งที่ Keith นั่งร้องไห้คนเดียว ทุกๆ วันเขาเอาแต่คิดถึงภรรยาที่จากไป และยิ่งคิดถึงมากเท่าไหร่ ความเหงาก็ยิ่งกัดกินหัวใจ

ในที่สุด Keith ในวัย 94 ปี ก็ตัดสินใจสร้างสระว่ายน้ำไว้ที่สนามหลังบ้านของเขาในมอร์ริส รัฐมินนิโซตา และนั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้บ้านของเขาไม่เงียบเหงาอีกต่อไป

 

 

สระว่ายน้ำมีความกว้าง 4.9 เมตร ยาว 9.8 เมตร สร้างขึ้นเมื่อต้นปีนี้ และเปิดให้เด็กๆ ในพื้นที่ใกล้เคียงเข้ามาเล่นได้ตั้งแต่เดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

 

 

แม้เด็กๆ ที่มาเล่นที่นี่จะเป็นลูกหลานของเพื่อนบ้าน แต่สำหรับคุณตาแล้วเด็กเหล่านี้ไม่ต่างจากหลานแท้ๆ ของเขาเลย ซึ่งเพื่อนบ้านคนหนึ่งก็บอกกับเขาว่า “ทุกคนคือหลานของคุณนะ เพราะพวกเขารักและเคารพคุณเหมือนตาแท้ๆ ของตัวเอง”

 

 

การได้มองเด็กๆ มาเล่นน้ำอย่างสนุกสนานที่สระว่ายน้ำตัวเอง ทำให้คุณตาไม่รู้สึกเหงาหรือโดดเดี่ยวอีกต่อไป แม้ตัวเขาจะไม่ได้ลงไปเล่นด้วยก็ตาม

 

 

ความสุขของคุณตากลับมาอีกครั้ง เมื่อได้มองดูเด็กๆ มาเล่นที่บ้าน

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...