ควายป่ากว่า 400 ตัว “จมน้ำตาย” หลังพยายามวิ่งข้ามแม่น้ำ หนี “ฝูงสิงโต” กันอย่างแตกตื่น

เราอาจเคยเห็นภาพของสิ่งมีชีวิต “วิ่งหนีความตาย” ที่กำลังจะมาเยือนพวกมัน จากฝีมือของเหล่าสัตว์นักล่าท่ามกลางป่าใหญ่เช่นเดียวกับเหตุการณ์นี้ เพียงแต่ว่าสุดท้ายแล้วพวกมันกลับต้องตายด้วยเหตุผลอื่น

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอุทยานแห่งชาติ Chobe บริเวณแม่น้ำที่อยู่ระหว่างเขตประเทศบอตสวานา และประเทศนามิเบีย เมื่อนักท่องเที่ยวพบว่ามี “ควายป่า” หลายร้อยตัวจมอยู่ในน้ำ

 

ควายนับร้อยจมลงไปในแม่น้ำ

 

เจ้าหน้าที่ของ Serondela Lodge หนึ่งในรีสอร์ตในเขตอุทยานดังกล่าว เขาได้ทำการถ่ายคลิปสิ่งที่เกิดขึ้นและอัปโหลดลงเฟซบุ๊ก ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2018

 

 

จากข้อมูลของพยานผู้อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า ในวันที่ 6 พฤศจิกายน มีฝูงควายป่านับพันตัววิ่งหนีฝูงสิงโตที่กำลังไล่ล่าพวกมันอยู่ในเขตอุทยาน

ด้วยความกลัวตาย ควายเหล่านั้นจึงพยายามที่จะวิ่งข้ามแม่น้ำไปให้ถึงอีกฝั่ง แต่ทว่าระดับน้ำในแม่น้ำสูงเกินกว่าที่พวกมันจะข้ามไปได้ สุดท้ายจึงจมลงไปตายอย่างที่เราเห็นในภาพ

 

คลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ไม่มีใครรู้ว่าพวกมันจมอยู่ในน้ำมานานแค่ไหนแล้ว จนกระทั่งกลุ่มนักท่องเที่ยวผ่านไปเห็นเข้าและแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่อุทยาน และพบว่ามีควายป่าเสียชีวิตไปไม่ต่ำกว่า 400 ตัว

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อมในประเทศบอตสวานา กล่าวว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นตามปกติในบริเวณแม่น้ำแห่งนี้

โดยเหตุการณ์นี้ถือว่าเป็น “การตายหมู่” ที่เยอะที่สุดเท่าที่เคยเกิดขึ้นในเขตอุทยานแห่งนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีควายป่าเสียชีวิตพร้อมกันมากสุดแค่ 50 ตัวเท่านั้น

 

 

สำหรับซากของควายป่าทั้งหมดก็ได้ถูกเก็บกู้ขึ้นมาเป็นที่เรียบร้อย และเนื้อของมันก็จะถูกแจกจ่ายให้กับชาวบ้านในละแวกนั้นต่อไป

 

 

ที่มา: mirror , Serondela Lodge , dailymail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....