เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อนหน้านี้ สายการบิน WOW Air ได้ประกาศลดราคาเที่ยวบินที่เดินทางจากอเมริกาไปยุโรปเหลือเพียง 2,100 บาทต่อที่นั่งเท่านั้น ซึ่งโปรโมชั่นดังกล่าวเป็นโปรโมชั่นแบบจำกัดเวลา

สำหรับโปรโมชั่นนี้ จัดขึ้นมาเพื่อเปิดโอกาสให้ลูกค้าทุกกลุ่มมีโอกาสได้ใช้บริการจาก WOW Air อย่างไรก็ตาม การลดราคาครั้งนี้มีเฉพาะการเดินทางจากสหรัฐอเมริกาไปยุโรปเท่านั้น ส่วนขายุโรปกลับมาสหรัฐอเมริกา ราคาก็ยังคงสูสีกับสายการบินอื่นๆ อยู่

สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือ เที่ยวบินโปรโมชั่นจะไม่มีการบริการอาหาร เครื่องดื่ม รวมทั้งสิ่งบันเทิง หากคุณต้องการสามารถจ่ายเงินเพิ่มได้ (แต่ไม่รับประกันว่าจะถูกใจมั้ยนะ)

เห็นราคาถูกขนาดนี้ หลายคนคงอยากรู้ว่าถ้าซื้อตั๋วโปรโมชั่นนี้ เราจะได้บริการแบบไหน ได้ที่นั่งแบบยังไง หรือแม้แต่อาหารที่ทางสายการบินบริการจะเป็นอย่างไร ลองไปดูกันเลยดีกว่า

 

นี่ไม่ใช่สิ่งที่ทางสายการบินนำเสนอเอง แต่เป็นการแชร์ประสบการณ์ของผู้โดยสาร 2 คน ที่ซื้อตั๋วโปรโมชั่นนี้

 

หนึ่งในนั้นคือ James Dozer เขาจองตั๋วในราคา 3,200 บาท สำหรับเดินทางจากลอสแองเจลิสไปยัง Reykjavik

 

เคาน์เตอร์เช็คอินจะเปิดทำการตั้งแต่เช้า ซึ่งผู้โดยสารต้องเช็คอินก่อนเครื่องออกประมาณ 3 ชั่วโมง ไม่ใช่เพราะเรื่องการเลือกที่นั่งนะ แต่เป็นเพราะเหตุผลอื่น เดี๋ยวรู้กัน

 

กระเป๋าถือขนาดเล็กที่มีขนาด 42 x 32 x 25 ซม. รวมทั้งล้อ ที่จับ หากมีน้ำหนักไม่เกิน 10 กิโลกรัม จะสามารถนำติดตัวไปได้ฟรี นอกจากนี้ Dozer ยังบอกอีกว่า คุณสามารถนำกระเป๋าถือขนาดเล็กหรือกระเป๋าเป้ขนาดเล็กติดตัวไปได้ฟรีเช่นกัน

 

สำหรับ Dozer เขามีปัญหาในการเช็คอินนิดหน่อย และไม่รู้ว่ามีปัญหาอย่างอ่ื่นด้วยหรือเปล่า เพราะเคร่ื่องดีเลย์ไปประมาณ 1 ชั่วโมง

 

ถ้าคุณไม่ได้ซื้อตั๋วล่วงหน้า คุณจะไม่สิทธิเลือกที่นั่ง แต่ตั้งนั่งตามที่สายการบินจัดให้ และถ้าโชคดีคุณอาจจะได้ที่นั่งขนาด  XL หรือ XXL โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม

อย่างไรก็ตามหากคุณมากันเป็นกลุ่ม ทางสายการบินไม่รับประกันนะว่าคุณจะได้ติดกันหรือใกล้กัน

 

Dozer บอกว่าที่นั่งของ WOW ไม่ได้ทำมาให้เท่าเทียมกันทั้งหมด

 

แต่อย่างไรก็ตาม แต่ละที่นั่งค่อนข้างใหญ่และมีพื้นที่กว้างเพียงพอ

 

โดยรวมแล้วเครื่องบินจะดูสะอาดและก็ให้ความรู้สึกแปลกๆ เช่นกัน

 

ที่เก้าอี้ของผู้โดยสารจะมีสิ่งนี้อยู่ นั่นก็คือถุงวัดระดับอ้วก ว่าเราอ้วกไปขนาดไหนแล้ว

 

ลูกเรือของ WOW

 

อาหารและเคร่ื่องดื่มไม่ได้รวมอยู่ในราคาเครื่องนะ แม้ว่าต้องเดินทางข้ามมหาสมุทรแอตแลนติกก็ตาม แต่ถ้าหิวคุณต้องเรียกพนักงานเอง

 

คุณสามาารถซื้ออาหารได้ตามที่่ทางสายการบินมี ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นแซนวิช พิชซ่า ขนม และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

 

หลังจากดูเมนูจนลายตาแล้ว สุดท้าย Dozer และคนส่วนใหญ่ก็ตัดสินใจซื้อเมนูไก่ที่ปรุงรสมาให้เรียบร้อยแล้ว

 

บนเที่ยวบินนี้จะไม่มีพื้นส่วนตัว แต่คุณสามารถเช่าไอแพดมีการโหลดเกมส์และหนังไว้แล้ว

 

ใต้เก้าอี้จะมีที่เต้าเสียบปลั๊กด้วยนะ

 

Dozer แนะนำว่า ก่อนที่คุณจะจองตั๋ว ให้เช็คก่อนว่าเมื่อรวมราคาทุกอย่างแล้ว มันถูกกว่าเที่ยวบินปกติหรือเปล่า เพราะบางที บวกค่าโน่น นี่ นั่น อาจมีราคาพอๆ กับเที่ยวบินทั่วไปก็ได้

 

และแล้วการเดินทางก็สิ้นสุดลง แต่ Dozer ไม่รู้ว่านี่จะเป็นประสบการณ์ที่คุ้มค่าหรือเปล่า

 

ในขณะที่ผู้โดยสารอีกคนคือ Bur Ott เค้าบอกว่าเที่ยวบินนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการประหยัดค่าเครื่องบิน โดยเฉพาะคนที่ต้องการไปยังประเทศไอซ์แลนด์

 

เป็นไง น่าลองไปนั่นสักครั้งมั้ย?

ที่มา businessinsider

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...