พาไปรู้จักกับ Bubbles สุนัขพิการที่ ‘ขับเคลื่อนขาหลัง’

ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้า ทำให้ทั้งคนและสุนัขในปัจจุบันได้รับการรักษาได้อย่างครบถ้วนมากขึ้น และด้วยประโยชน์อันมหาศาลของเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิตินี้เอง ก็ทำให้เจ้า Bubbles สุนัขดัชชุนผู้พิการขาหน้า สามารถกลับมาเดินและวิ่งได้อีกครั้งหนึ่ง

1

 

เจ้า Bubbles เกิดเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2014 แต่โชคร้ายที่มันไม่มาพร้อมกับขาหน้า เจ้าของอย่าง Trevor Byers และ Elissa Smoak จากรัฐเท็กซัสจึงรู้ทันทีว่าจะต้องดูแลมันเป็นพิเศษยิ่งกว่าสัตว์ตัวไหนๆเลย

2

 

พวกเขาโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊คว่า “เรารู้ได้ทันทีว่าสมาชิกตัวน้อยของเรากำลังเติบโตไม่มีทางที่เราจะทำให้มันพิเศษไปกว่านี้อีกแล้ว พวกเราห่วงมันมากจริงๆ” พวกเขาเองก็ยังไม่แน่ใจว่าเจ้า Bubbles จะมีคุณภาพชีวิตแบบไหน แต่ด้วยเทคโนโลยีการพิมพ์แบบ 3 มิติ ช่วยทำให้มันกลับมามีขาหน้าอีกครั้ง ด้วยการติดล้อเล็กๆเข้าไป ช่วยเติมเต็มชีวิตให้กับมันอีกครั้งหนึ่ง

4

 

Trevor ผู้ทำงานด้านช่างมาก่อนอธิบาย “หลังจากผ่านเวลาไปหลายเดือน และความล้มเหลวอีกนับครั้งไม่ถ้วน เพื่อที่จะสร้างวีลแชร์ เราจึงตัดสินใจซื้อเครื่องพิมพ์ 3 มิติมา” เขายังเสริมอีกว่า “เราทำผิดพลาดกันเยอะมาก สุดท้ายผมก็ได้ดีไซน์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับเจ้า Bubbles”

3

 

ปัจจุบัน เจ้า Bubbles จึงกลายเป็นสุนัขพิการที่เคลื่อนไหวได้คล่องแคล่วมากที่สุดตั้งแต่เคยมีมาเลย

ที่มา metro

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....