การที่ต้องมีพี่น้องอายุห่างกันมากๆ บางทีมันอาจจะให้เกิดระยะห่างระหว่างความเป็นพี่น้องได้ จนทำให้คุณไม่มีความสนิทกัน

แต่ทว่าบางครั้งมันก็ไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป เพราะสำหรับบางคนแล้วต่อให้อายุห่างกันมาแค่ไหน พวกเขาก็มีความสนิทสนมกันมากและดูแลกันอย่างดี เหมือนดั่งหนุ่มน้อย Anthony วัย 13 ปีคนนี้

Anthony ประสบกับโรคซึมเศร้า ดังนั้นการที่จะเห็นเขามีความสุขถือเป็นที่เรื่องยากมากๆ เว้นเสียแต่เวลาที่เขาได้อยู่กับ Anabel น้องสาววัย 5 ขวบของเขา

 

 

เด็กหญิงเป็นคนช่างพูด มีนิสัยร่างเริง ดังนั้นไม่ว่าจะไปที่ไหนเธอก็จะมีเพื่อนอยู่เสมอ แต่เพื่อนที่เด็กหญิงสนิทด้วยมากที่สุดก็คือ Anthony พี่ชายของเธอเอง

พวกเขามีพี่น้องทั้งหมด 7 คน แต่มีแค่ Anthony และ Anabel ที่สนิทกันมากที่สุด แม้อายุจะห่างกันมากก็ตาม พี่ชายมักจะดูหนังกับเธอ สอนเธอเล่นสเก็ตบอร์ด และเป็นคนที่คอยอุ้มเธอไปนอนบนเตียง

นอกจากนี้ทั้งคู่จะมีกิจกรรมเล็กๆ น้อยๆ ที่รู้กันอยู่สองคน อย่างเช่นก่อนนอน พี่ชายจะทำพิธีปัดฝันร้ายให้น้องสาว ด้วยการวางเกลือที่สมมติว่ามันเป็นเกลือวิเศษไว้บนหัวเตียง เพื่อให้น้องสาวรู้สึกอุ่นใจและนอนหลับฝันดีตลอดคืน

 

 

เมื่อถึงช่วงวันคล้ายวันเกิดของน้องสาว Anabel คุณแม่จึงอยากจะถ่ายรูปเธอในชุดเจ้าสาวดิสนีย์ โดยคุณแม่ได้เลือกซื้อชุดจากร้านค้าออนไลน์ แต่ Anthony ดันมาเห็นเข้าซะก่อน เขาจึงขอให้แม่หาชุดเจ้าชายให้เขาด้วย

ตอนแรกคุณแม่ก็แปลกใจว่าทำไมลูกถึงอยากใส่ชุดเจ้าชาย จนตอนนี้ก็ได้คำตอบแล้วว่า เขาจะใส่ชุดเจ้าชายเพื่อถ่ายรูปคู่กับ Anabel แต่ยังไม่ให้แม่บอกน้องสาว เพราะเขาอยากทำเซอร์ไพรส์ให้กับเจ้าหญิงตัวน้อยที่วิเศษที่สุด

 

 

ดังนั้นแม่จึงซื้อชุดให้ทั้ง Anthony และ Anabel แต่ในตอนนั้น น้องสาวยังไม่รู้เลยว่าพี่ชายกำลังจะทำเซอร์ไพรซ์ให้เธอ ส่วนช่างภาพก็ไม่ต้องไปตามหาให้วุ่นวาย เพราะคุณแม่จะเป็นคนถ่ายให้เอง

พอถึงวันเกิด คุณแม่ก็ให้ลูกสาวเปลี่ยนชุดเพื่อที่จะไปถ่ายรูปด้วยกัน แล้วคุณแม่ก็พาเธอสวนสาธารณะที่เต็มไปด้วยดอกไม้สวยสดงดงาม

 

 

ที่น่าตื่นเต้นไปกว่านั้นคือ เมื่อไปถึง Anabel ก็ได้เห็นพี่ชายสุดที่รักกำลังยืนรอเธออยู่แล้วในชุดเจ้าชายโฉมงาม เด็กหญิงรีบวิ่งไปกอดพี่ชายด้วยความดีใจ

จากนั้นทั้งคู่ก็เดินไปรอบๆ สวนสาธารณะด้วยกัน โดยมีคุณแม่คอยถ่ายรูปให้ทุกช่วงเวลา ทั้งคู่จับมือกัน หัวเราะด้วยกัน พี่ชายคอยดูแลน้องสาว มันเป็นภาพที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เป็นแม่เป็นอย่างมาก

นี่คงจะเป็นการฉลองวันเกิดที่น่าจดจำที่สุดสำหรับเด็กหญิงตัวน้อยเลยก็ว่าได้ และเธอจะไม่ลืมพี่ชายที่แสนดีคนนี้เลย

 

 

พี่ชายยยยยย ><

ที่มา boredpanda l Facebook

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...