ย้อนกลับไปเมื่อประมาณปี 2016 คุณอาจจะเคยได้เห็นหน้าตาของ Kelvin Peña หนุ่มผู้กลายมาเป็นกระแสไวรัลจากการที่เป็นเพื่อนซี้ตีสนิทเหล่ากวาง และกลายมาเป็นชายผู้ใกล้ชิดธรรมชาติในนาม “Brother Nature”

ข่าวเก่า: หนุ่มวัย 17 ให้อาหารเจ้ากวางแค่หนึ่งตัว แล้วเขาก็ได้เข้า ‘แก๊งกวาง’ พร้อมเพื่อนใหม่เพียบ

 

Kelvin Peña

 

ปัจจุบันนี้ Peña ในวัย 20 ปี มียอดผู้ติดตามกว่า 2 ล้านคนบนอินสตาแกรม และอีก 1 ล้านคนที่ติดตามบนทวิตเตอร์ ซึ่งหลังจากที่โด่งดังเป็นกระแส

เขาสามารถก่อตั้งองค์กรไม่แสวงกำไร Everybody Eats ขึ้นมา เพื่อช่วยเหลือครอบครัวเลี้ยงเดี่ยวในช่วงวันหยุดเทศกาล ให้ผู้ปกครองได้รับประทานอาหารดีๆ ร่วมกับลูกๆ

อีกทั้งเมื่อปีแล้ว องค์กรของเขาก็ช่วยเหลือส่งของยังชีพให้กับผู้ประสบภัยพายุเฮอร์ริเคนในประเทศปวยร์โตรีโกด้วย

 

 

ปัจจุบันเจ้าตัวก็ยังคงโพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับเจ้ากวาง Canela, Money และสัตว์ตัวอื่นๆ พร้อมกับรับสปอนเซอร์โฆษณาต่างๆ ช่วยโปรโมทแบรนด์ธุรกิจเพื่อความอยู่รอด

 

 

แต่ในช่วงตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพทวีตในอดีตของ Peña ได้โผล่ออกมา (ตั้งแต่ปี 2012) และถูกรีทวีตวนเวียนไปทั่วโลกออนไลน์ เป็นภาพที่เขาเคยทวีตไว้เช่น…

“เฮล ฮิตเลอร์” “Jay Z ดูเหมือนลิง” “โคตรเกลียดแรคคูนเลย ให้ตายสิ” และข้อความเหยียดเชื้อชาติ เหยียดเพศ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

 

“เมื่อผมโตขึ้น อยากจะเป็นเหมือน Chris Brown นั่นเป็นเพราะ ถ้าแฟนสาวพยายามจะค้นโทรศัพท์ผมในขณะขับรถ ผมสามารถบีบคอและต่อยเธอได้ทันที :D” หนึ่งในข้อความทวีตเก่า

หลังจากที่ทวีตในอดีตของ Peña กระจายไปทั่ว เขาทำการปิดบัญชีเป็นส่วนตัวทันที และออกมาเปิดใจด้วยข้อความภาพ โดยกล่าวว่าจากการที่ต้องตื่นมาเห็นทวีตเก่าๆ ของตัวเอง ถูกขุดคุ้นขึ้นมา มันทำให้เขารู้สึกใจหายมากๆ

 

 

“ผมเริ่มเล่นทวิตเตอร์ตอนอายุ 12 ปี ผมเคยเป็นพวกใจร้อนและอยากดัง ผมขอโทษสำหรับทุกคนที่เคยล่วงเกิน และทำให้ผิดหวัง…

ผมขอโทษสำหรับสิ่งที่เด็กชาย Kelvin อายุ 12 ได้ทำลงไป และขอรับผิดชอบต่อคำพูดตัวเอง ทุกคนเปลี่ยนได้ ทุกคนเรียนรู้ได้ และทุกคนก็ผิดพลาดได้เช่นกัน”

 

ใจความสรุปในตอนท้ายของเขากล่าวว่า “วิวัฒนาการเป็นมนุษย์แล้ว”

“ผมยังเป็นเด็กในตอนนั้น แต่ในตอนนี้ผมเป็นชายคนหนึ่ง ที่อยากจะขอร้องให้คุณยอมรับคำขอโทษ จากเด็กชายคนนั้นด้วย” Peña กล่าวปิดท้ายในทวีตแถลง

 

หลังจากที่ได้เห็นทวีตเก่าๆ ของเจ้าตัวแล้ว แฟนคลับบางส่วนที่ติดตาม กลับรู้สึกผิดหวังในตัวเขา และจะเลิกติดตามทันที

 

แต่บางส่วนก็ยอมให้อภัย และกล่าวว่าคนเราผิดพลาดกันได้ โดยเฉพาะในวัยที่ยังเป็นเด็กวัยรุ่น ไม่ทันคิดหน้าคิดหลัง

 

แต่สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจก็คือ ย้อนกลับไปในปี 2012 ช่วงนั้นใครจะพูดอะไรก็ได้ทวิตเตอร์ ไม่มีใครเดือดร้อนอะไร…

 

ท่ามกลางความซีเรียสถกเถียงกันในเรื่องของ พฤติกรรมในอดีตกับการให้อภัยชายคนนี้ในปัจจุบัน โลกออนไลน์ก็ยังตัดสินกันไม่ได้ว่าจะต้องทำอย่างไร ชาวเน็ตที่ไม่รู้สึกเดือดร้อน เหมือนแวะเข้ามาดูเฉยๆ ก็สาดภาพมีมตลกใส่ซะ…

 

สัมภาษณ์ความรู้สึกของผู้ที่เกี่ยวข้องกันหน่อยครับ…

 

ความรู้สึกของเจ้ากวาง Celena หลังจากที่ได้เห็นทวีตเก่าๆ ของ Brother Nature

 

“คุณรู้สึกอย่างไรบ้างครับ กับทวีตเก่าๆ ของ Brother Nature?” “Celena ก็คิดได้แล้วว่า ขอบคุณพระเจ้าที่ความจริงถูกเปิดเผย ตอนนี้เป็นอิสระแล้ว”

 

ที่มา: @COLDGAMEKELV, buzzfeednews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...