เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีข่าวที่มีชายหนุ่มคนหนึ่งชื่อว่า Brock Turner ซึ่งเขาเป็นนักศึกษาอยู่ที่ Stanford University ในแคลิฟอร์เนีย โดยในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาเขาถูกศาลตัดสินให้จำคุก 6 เดือนในข้อหาข่มขืนหญิงสาวที่กำลังหมดสติ ส่งผลทำให้ชาวเน็ตไม่พอใจกับคำตัดสิน เพราะว่าโทษเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น

หลังจากที่ Brock Turner ถูกปล่อยตัวออกมาในวันที่ 2 กันยายน หลายคนรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก เพราะกลับกลายเป็นว่าโทษของเขาได้ลดลงมาอีกครึ่งหนึ่งด้วย

 

ด้วยความอยุติธรรมที่เกิดขึ้นนั้นทำให้ Yana Mazurkevich นักศึกษาวัย 20 ปีที่ Ithaca College ในนิวยอร์กได้ตัดสินใจสร้างภาพถ่ายซีรีส์หนึ่งขึ้นมาใช้ชื่อว่า “It Happened” โดยในภาพเป็นภาพที่เราเห็นแล้วรู้สึกอึดอัดใจเป็นอย่างมาก

เธอสร้างภาพชุดนี้ขึ้นมาเพื่อให้คนตระหนักถึงภัยและบทลงโทษที่น้อยเกินไปสำหรับคดีข่มขืน เพราะนอกจากจะจำคุกไม่กี่เดือนแล้ว ยังได้รับลดโทษอีกด้วย เราไปชมภาพชุดนี้ของเธอกันเลย

 

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-3

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-4

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-5

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-6

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-7

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-8

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-9

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-1

.

protest-brock-turner-release-it-happened-yana-mazurkevich-2

 

ถือเป็นการเรียกร้องอีกแบบหนึ่งที่สร้างสรรค์เป็นอย่างมาก ให้ภาพได้เล่าเรื่องทั้งหมดและเข้าถึงทุกคนได้ง่ายมากขึ้น เพราะมันเกิดขึ้นได้ทุกที่ ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็ตาม

ที่มา boredpanda

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวที่หลงไหลทางด้านงานศิลปะและภาพยนตร์ หวังว่าน้องหน้ามนจะเข้าใจพี่ บอสเหมียวบอกให้ใส่คำอธิบายเยอะๆ แต่มันคิดไม่ออก เลยเอาแค่นี้ละกัน