ทุกวันนี้มีสัตว์มากมายที่ต้องการบ้าน ทางด้านกลุ่มที่ช่วยเหลือสัตว์เองก็พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อช่วยให้พวกมันมีบ้านโดยเร็วเช่นกัน เช่นกัน

บางทีเราอาจจะเห็นการรณรงค์ต่างๆ เช่น ให้ซื้อน้อยลง รับเลี้ยงมากขึ้น หรือบางพื้นที่ถึงกับมีกฎหมายเพื่อบังคับไม่ให้มีร้านขายสัตว์ จะเลี้ยงก็ต้องรับเลี้ยงเท่านั้น

ในวิธีการต่างๆ เหล่านั้นก็คงจะแตกต่างกันไป อย่างเช่น วิธีการโปรโมทของกลุ่ม World For All ที่กำลังได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในขณะนี้

 

 

World For All ตั้งอยู่ในเมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย ตอนนี้พวกเขากำลังทำเคมเปญสำคัญ เพื่อกระตุ้นให้มนุษย์รับเลี้ยงสัตว์ในศูนย์พักพิงมากขึ้น

ความน่าสนใจของแคมเปญนี้คือ การทำภาพลวงตา ที่ทำโดยมนุษย์นี่แหละ แล้วให้ช่องว่างระห่างมนุษย์นั้นออกเป็นรูปสัตว์ชนิดต่างๆ พร้อมสโลแกนที่ว่า “ช่องว่างมีอยู่เสมอสำหรับการรับเลี้ยง”

 

 

สำหรับความคิดสร้างสรรค์นี้เกิดจาก Amol Jadhav และทีม McCann Worldgroup ในอินเดีย แคมเปญดังกล่าวนี้ประสบความสำเร็จอย่างเหลือเชื่อ

หลังจากได้ทำแคมเปญนี้พบกว่า สัตว์ในศูนย์พักพิงถูกรับเลี้ยงเพิ่มขึ้นเป็น 150% จากปีที่แล้ว ซึ่งนับว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยเลยนะ

 

 

Ruchi Nadkarni ผู้ก่อตั้ง World For All บอกว่า “แคมเปญของเราได้รับความสนใจวงกว้างมากขึ้น และทำให้เกิดกลุ่มรณรงค์ส่งเสริมการรับเลี้ยงสัตว์เพิ่มมากขึ้นด้วย ส่วนหนึ่งนั้นก็มาจากภาพลวงตาที่เราสร้างขึ้นเนี่ยแหละ”

เธอยังบอกอีกว่า “เราอยากจะจัดมันขึ้นมาทุกๆ ปี โดยเฉพาะหลังจากที่เราทำแคมเปญนี้ สัตว์ 42 ตัว ถูกรับเลี้ยงภายในวันเดียว มันดีมากจริงๆ ค่ะ”

 

.

ที่มา thedodo

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...