นับว่าเป็นข่าวอุบัติเหตุจากอินเดีย ที่คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นแน่นอน โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บนสะพานเก่าแก่แห่งหนึ่งทางตอนใต้ของรัฐกัว ประเทศอินเดีย

สำนักข่าว BBC รายงานว่า เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา ณ เมือง Curchorem ทางตอนใต้ของรัฐกัว มีชายอินเดียคนหนึ่งต้องการจะกระโดดน้ำ ในแม่น้ำที่เต็มไปด้วยฝูงจระเข้เพื่อหวังจะฆ่าตัวตาย และหลังจากที่ชาวบ้านทราบข่าวก็พากันไปมุงดูที่บริเวณสะพานเก่าแก่เป็นจำนวนมาก

 

ทว่าเหตุการณ์ไม่คาดคิดก็เกิดขึ้น ในขณะที่ชาวบ้านกำลังมุงดูเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือคนฆ่าตัวตาย สะพานก็ดันถล่มลงมา

 

หลังจากที่เกิดเหตุสะพานถล่ม สื่อท้องถิ่นของอินเดียได้รายงานว่ามีชาวบ้านประสบอุบัติเหตุครั้งนี้ประมาณ 50 คน เสียชีวิตแล้ว 2 ราย และมีผู้สูญหายอีกเป็นจำนวนมาก

โดยสะพานดังกล่าวเป็นสะพานที่มีอายุเก่าแก่มากกว่า 60 ปี และก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นก็ได้มีประกาศออกกฎห้ามใช้สะพานดังกล่าวแล้ว

 

จากทวิตเตอร์ของทีมกู้ภัย ซึ่งปัจจุบันก็ยังเร่งค้นหา และช่วยเหลือผู้เคราะห์ร้ายอยู่

 

Narendra Sawaikar สส. ท้องถิ่นแห่งรัฐกัว ก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ‘นับว่าเป็นโศกนาฎกรรมที่ไม่ควรจะเกิดขึ้น ทางฝ่ายเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดป้ายเตือนมาตลอดว่าห้ามใช้งานสะพานแห่งนี้ แต่เมื่อเหตุการณ์เกิดขึ้นแล้ว สิ่งที่เราทำได้ตอนนี้ก็คือเร่งช่วยเหลือประชาชนทุกคน’

แต่ทว่าตามที่กล่าวไปในข้างต้นแล้ว บริเวณสะพานในช่วงตอนกลางคืนจะชุกชุมไปด้วยฝูงจระเข้ ทำให้การค้นหาเป็นไปด้วยความยากลำบาก

 

‘เป็นบริเวณที่ไม่มีไฟส่อง เต็มไปด้วยฝูงจระเข้ ทำให้ทีมกู้ภัยดำน้ำลงไปได้ไม่ลึก และอาจจะทำให้การช่วยเหลือล่าช้าลง’ เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้สัมภาษณ์

 

สำหรับชายที่ประสงค์กระโดดน้ำฆ่าตัวตายผู้เป็นเหตุเบื้องต้นทั้งหมดนั้น ยังไม่มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่พบร่างของเขาแล้วหรือไม่ แต่ทว่าเจ้าหน้าที่ก็พยายามเร่งค้นหาอย่างสุดความสามารถ เพื่อกู้ร่างของผู้เคราะห์ร้ายให้ได้มากที่สุด

นับว่าเป็นโศกนาฎกรรมที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นจริงๆ นั่นแหละ… ยังไงก็ขอเอาใจให้ทุกคนรอดปลอดภัยด้วยนะ

ที่มา: BBC, Hindutimes

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์