“การให้นมลูก” ในบ้านเรานั้น ส่วนใหญ่เราอาจจะไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นว่าคุณแม่เปิดหน้าอกในที่สาธารณะเพื่อให้ลูกดูดจากเต้าสักเท่าไหร่ แตกต่างกับในประเทศอื่นๆ ที่มักนิยมใช้วิธีนี้กันพอสมควร

แต่แล้วการกระทำในลักษณะนั้นก็ได้กลายมาเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกโซเชียล หลังจากที่คุณแม่คนหนึ่งกำลังให้นมลูกอยู่แล้วมีคนเดินมาบอกให้เธอไปทำอย่างนั้นที่อื่น เธอเลย “บีบน้ำนม” ใส่ซะเลย!!

 

 

เพจ Dartford Gossip page ได้เล่าถึงเหตุการณ์ดังกล่าวเอาไว้ว่า…

“ถึงคุณผู้หญิงในสวนสาธารณะ Dartford ผู้คิดว่ามันคือเรื่องที่เหมาะสมแล้วกับการให้นมลูกของตัวเองระหว่างที่ลูกของฉันและสามีที่ไขว้เขวได้ง่ายมากของฉันกำลังนั่งอยู่ใกล้ๆ”

“ฉันคิดว่ามันไม่จำเป็นเลยที่คุณจะมาตอบโต้ฉันในลักษณะนี้ เพียงเพราะว่าฉันเดินเข้าไปขอให้คุณหลบไปในที่ลับตาคน”

“คุณกลับบอกฉันว่า ‘ไปให้พ้น’ และ ‘บีบน้ำนม’ จากเต้าใส่ฉัน ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่ไม่สมควรอย่างมาก ฉันหวังว่าคุณจะรู้สึกละอายใจบ้างนะ”

 

โพสต์ดังกล่าว

 

สวนสาธารณะในเมือง Dartford ประเทศอังกฤษ

 

แม้เรื่องราวนี้จะเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 2016 แต่เมื่อมันถูกนำมาพูดถึงอีกครั้ง ก็ทำให้ชาวเน็ตจำนวนมากต่างเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยส่วนใหญ่เห็นด้วยกับการกระทำของคุณแม่ที่ให้นมลูก และไม่เห็นด้วยกับการที่เข้าไปไล่

 

บางคนก็สมควรโดนแบบนี้ เพราะเป็นพวกที่มักจะบ่นและต่อว่าทุกสิ่งอย่างบนโลก

 

เธอคงไม่กล้าทำอะไรแบบนี้แล้ว เธอต่างหากที่ควรละอายใจต่อการไปขัดบางสิ่งที่เป็นเรื่องธรรมชาติ ถ้าไม่อยากเห็นก็แค่ไม่ต้องมอง

 

คนเราควรสนใจเรื่องของตัวเองก็พอ ถ้าไม่ชอบ ก็ไม่ต้องไปสนใจ มองแต่ทางที่เราจะไปก็พอ

 

โลกเรามันโง่เง่าได้ขนาดนี้แล้วหรือ นั่นคือสิ่งที่เป็นไปตามกฎเกณฑ์ธรรมชาติมากที่สุดแล้วนะ

 

ยายของผมมีอายุ 115 ปี เพราะเธอไม่เคยเข้าไปยุ่งเรื่องของคนอื่น

 

ขณะเดียวกันก็มีชาวเน็ตบางส่วนที่ไม่เห็นด้วยต่อพฤติกรรมดังกล่าว

 

ดูน่าขยะแขยง น่าจะต้องไปทำในห้องน้ำ ไม่ใช่ในที่สาธารณะ โชคดีแล้วที่เธอไม่ถูกต่อยเอา

 

มันน่าสะอิดสะเอียน

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องของ “การให้นมลูก” ในที่สาธารณะนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้องตามกฎหมายมานานพอสมควรแล้วสำหรับในประเทศอังกฤษ

ยิ่งไปกว่านั้น กฎหมายด้านความเท่าเทียมที่ออกมาในปี 2010 ยังบอกอีกว่า “การเดินเข้าไปบอกหรือไล่ให้คุณแม่ที่กำลังให้นมลูกอยู่ออกไปจากสถานที่สาธารณะ เช่น ร้านค้า หรือขนส่งสาธารณะต่างๆ นั้น ถือเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย”

 

ที่มา: Daily Mail , dailymail.co.uk

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...