นายกแพทย์จิงโจ้ ลุกฮือประท้วงเลิกจัดมวยสากล หลังนักชมหนุ่มสิ้นลมอีกราย!!

หลังจากเกิดเหตุเศร้าสลดสะเทือนวงการชกมวยโลก Braydon Smith ยอดนักชกชาวออสเตรเลียที่ขึ้นชกกับ John Vincent Moralde นักชกจากฟิลิปปินส์ ซึ่งฝ่ายแรกแพ้คะแนนไปอย่างขาดลอย

 

smith

 

จนลงเวทีไปได้เพียง 90 นาที นักชกหนุ่มเกิดอาการวูบกะทันหัน จนทีมงานต้องรีบพาตัวเขาไปส่งโรงพยาบาลในกรุง Brisbane ประเทศออสเตรเลียเป็นการด่วน อนิจจาอาการของเขาแย่ลงเรื่อยๆ จนเสียชีวิตใน ที่สุดเมื่อวานนี้เอง(17 มี.ค.)

จากเหตุนี้เอง Shaun Rudd นายกสมาคมแพทย์ออสเตรเลีย จึงออกมาเรียกร้องจริงจัง เสนอให้เลิกจัดแข่งกีฬาชนิดนี้ในประเทศอย่างถาวร เพราะมีคนตายมานักต่อนักแล้ว!!

 

1046920120731

 

เหตุผลหลักๆก็มาจากความปลอดภัยที่ต่ำเกินเหตุ เครื่องป้องกันน้อยมากๆ เป้าหมายของนักกีฬาแต่ล่ะคนก็คือการน็อคคู่แข่งเข้าที่หัวซะเป็นส่วนมาก ซึ่งข้อเสนอนี้ก็มีทนายความที่ทำงานด้านกีฬาบางคนของที่ โน้นเขาตอบรับแล้วเหมือนกันนะ

ส่วนตัวเหมียวเห็นด้วย ว่ากีฬามวยสากลอาชีพ(และมวยๆทั้งหลาย) นั้นเสี่ยงเกินไปจริงๆ แต่เห็นว่าไม่ถึงกับต้องเลิกอะไร หันมาป้องกันให้เหมือนระดับมวยสมัครเล่นให้หมด ความมันส์ที่ลดลงย่อมคุ้มค่ากว่าชีวิต คนที่จากไปแม้คนเดียวนะเมี้ยว

ที่มา สนุก

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....