สุดทึ่ง!! แม่สิงโตต่อสู้กับจระเข้ เพื่อให้ครอบครัวข้ามน้ำอย่างปลอดภัย

เป็นเรื่องธรรมดาของสัตว์ในป่าแอฟริกาที่จะมีการต่อสู้ (เหมียวเลยขอเป็นสัตว์เลี้ยงดีกว่า ไม่อยากไปสู้กับสิงโตอะเหมี๊ยวววว) แต่ไม่บ่อยครั้งนะ ที่เราจะได้เห็นการต่อสู้ระหว่างสัตว์บก กับสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ โดยเฉพาะการต่อสู้ระหว่างเจ้าป่าอย่างสิงโตและจอมล่าแห่งลุ่มน้ำนั้นก็คือจระเข้

 

brave-lioness (2)
นี่เป็นเหตุการณ์ที่ครอบครัวของฝูงสิงโตต้องข้ามน้ำเพื่อไปอีกฝั่ง แน่นอนว่าแม่น้ำในป่าแอฟริกาไม่ได้สวยงามเหมือนอ่างจากุซซี่ มันมีจระเข้ซ่อนอยู่เพื่อรอเหยื่ออันโอชะ ด้วยสัญชาตญาณความเป็นแม่ เจ้าสิงโตเลยไปตรวจสอบเพื่อความมั่นใจ ทันใดนั้นเองเธอก็ถูกจู่โจมโดยจระเข้ตัวยักษ์

 

brave-lioness (1)

 

งานนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายดายของจระเข้แน่ เพราะคู่ต่อสู่มีดีกรีเป็นถึงสายพันธุ์เจ้าป่า การต่อสู้จึงเป็นไปอย่างเมามัน สลับกันโจมตีอย่าคู่คี่สูสี เจ้าจระเข้ปล่อยหมัดเด็ดโดยการกัดเข้าไปที่หน้าของสิงโต แต่แม่สิงโตไหวตัวทันใช้ขาหน้าอันทรงพลังป้องกันอย่างสุดฤทธิ์ เหตุการณ์จะจบลงยังไง ต้องไปดูกันต่อ (เหมียวพากษ์เวอร์ไปป่ะนะ)

 

เธอว่ามันมีอะไรแปลกๆ ในน้ำรึเปล่า? เป็นผู้หญิงลองไปดูซิ

brave-lion (3)

 

คำสั่งผัว ต้องยอมทำตาม

brave-lion (2)

 

เอ้…นั้นมันขอนไม้รึเปล่า

brave-lion (1)

 

เห้ย!! ไม่ใช่นี่หว่า

brave-lioness (4)

 

ต้องดูมุมสูง ให้เห็นชัดๆ

brave-lioness (5)

 

จ๊ากกก!! นั้นมันจระเข้

brave-lioness (8)

 

หรือจะไฝว้

brave-lioness (7)

 

ขากรรไกรกับขาหน้าใครจะแข็งกว่ากัน

 

brave-lioness (6)

 

รอยแผลแห่งความรักของแม่

brave-lion (4)

 

บทสรุปคือการต่อสู้นี่ไม่มีใครแพ้น็อค ต่างฝ่ายต่างล่าถอย ฝากเพียงแต่รอยแผลและบทเรียนให้ลูกน้อย ถึงแม่จะเจ็บตัวแต่ลูกปลอดภัยแม่ก็ดีใจ (โถ่…ซึ้งสุดๆ) ขอคาราวะให้แม่สิงโตจริงๆ นะเหมียววววว

 

ที่มา kittenspet

 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
ผู้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าแก๊งเหมียว คอยทำหน้าที่บังคับพวกเหล่าแมวเหมียวให้เขียนเนื้อหาสนุกๆเพื่อทุกคนได้อ่าน จะแวะมาเขียนเองบ้างเป็นครั้งคราว คอยติดตามกันด้วยนะฮัฟฟฟฟ!!

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....