เฮอร์ริเคน Harvey ได้สร้างความเสียหายเอาไว้มากมาย ไม่ใช่เพียงแค่ในเท็กซัส แต่ยังกระจายไปถึงรัฐลุยเซียนาอีกด้วย ที่ถึงแม้ว่าจะลดลงเป็นพายุโซนร้อน แต่ก็ยังคงมีปัญหาน้ำท่วมไม่ต่างกัน

เพราะอย่างนั้นเองจึงทำให้ Randall Kolb คนของกลุ่มที่คอยช่วยเหลือแมวทั้งหลาย ได้รับแจ้งจากบ้านพักสำหรับสัตว์ที่ชื่อ CARA ว่า นักส่องนกท่านหนึ่งพบเห็นแมวติดอยู่กลางบึง และต้องการให้เขาไปช่วย

 

 

เมื่อได้ยินดังนั้นเขาจึงหยิบเครื่องมือต่างๆ ทีจำเป็นและรีบออกไปพร้อมกับภรรยาของเขา ด้วยความรวดเร็ว เพราะเป็นห่วงว่าแมวตัวนั้นจะเป็นอะไรไปซะก่อน

ในเมื่อหากลองสันนิษฐานดู แมวตัวนี้ต้องติดอยู่ตรงนั้นมาอย่างต่ำ 4 วัน จากปัญหาฝนตกหนักจนทำให้น้ำท่วม หรือไม่แน่ว่ามันอาจมากกว่านั้นก็ได้

 

 

เมื่อไปถึงสถานที่ดังกล่าว เขาและ Judy ภรรยา ก็พยายามตามหาเจ้าเหมียว จากรูปที่ถูกถ่ายโดยนักส่องนกคนนั้น พวกเขาพยายามเรียกหามัน จนผ่านไปไม่กี่นาทีก็ได้ยินเสียงตอบกลับมา

แต่ถึงแม้ว่ามันจะส่งเสียงร้องให้ได้ยินแล้ว แต่ด้วยพื้นที่ที่เต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย ที่รายล้อมไปด้วยน้ำเต็มไปหมด จึงทำให้ยากต่อการรับรู้ว่า เสียงของมันดังมาจากทางไหนกันแน่

เขาจึงตัดสินใจควักเอากล้องส่องทางไกลมาเป็นตัวช่วย และในที่สุดก็พบเจ้าเหมียว ที่ยืนอยู่บนตอไม้ ขยับไปไหนไม่ได้เพราะว่าที่ตรงนั้นสูงเหนือน้ำเพียงแค่ 60 เซนติเมตรเท่านั้น

 

 

พวกเขาไม่มีเรืออะไรเลยที่จะสามารถพายข้ามไปได้ Randall จึงตัดสินใจเดินลุยน้ำไปหามัน พร้อมกับท่อนไม้ที่ใช้ในการทรงตัว และป้องกันอันตรายจากงูหรือจระเข้ที่อาจโผล่มา

และตอนที่เดินลงไป เขาก็รู้ได้เลยว่าน้ำลึกมาก ยิ่งพยายามเข้าไปใกล้ตัวมันเท่าไหร่ก็จะยิ่งลึกลงเท่านั้น แต่ถึงอย่างไรเขาก็ไม่ย่อท้อ เพราะว่าเสียงขอความช่วยเหลือของเจ้าเหมียวผู้น่าสงสารยังคงดังอยู่ไม่ขาดสาย

 

.

 

จนสามารถเข้ามาประชิดตัวมันได้ เขาก็พยายามทำความคุ้นเคยกับมันก่อน ด้วยกล่องอาหารที่เตรียมมาเพื่อให้มันเข้าใจได้ว่าเขาเป็นมิตร แม้ว่ามันจะไม่กินก็ตาม บวกด้วยการยื่นมือให้มันดม จนทำให้มันเริ่มรู้สึกไว้ใจในตัวเขา

หลังจากนั้นก็เปิดกรงแบบพกพาที่เตรียมมา เจ้าเหมียวก็กล้าๆ กลัวๆ ก้าวขาเข้าไปที่ละข้างอย่างช้าๆ กระทั่งเข้าไปทั้งตัวแล้ว เขาจึงถอนหายใจด้วยความโล่งอก และทั้งคู่ก็ออกมาจากจุดนั้นได้อย่างปลอดภัย ก่อนที่จะตั้งชื่อให้กับมันว่า Chomper มีที่มาจากเขี้ยวยาวๆ ของมัน

 

.

 

เขาและภรรยาได้พามันไปที่บ้านพักสัตว์ที่ติดต่อมาในตอนแรก และเมื่อตรวจดู พบว่าเจ้าเหมียวมีไมโครชิปข้อมูลของเจ้าของฝังเอาไว้อยู่แล้ว แต่ยังคงติดต่อกลับไปไม่ได้ และทำการโพสต์ภาพและข้อมูลของมันลงในเพจ ที่มีไว้ตามหาสัตว์เลี้ยงในละแวกนั้นเป็นที่เรียบร้อย

 

 

คลิปวิดีโอของชายหนุ่มช่วยเหลือแมวน้อยที่น่าสงสาร


ทั้งหมดนี้คงต้องขอบคุณหลายคนที่ให้ความร่วมมือ โดยเฉพาะ Randall ชายหนุ่มผู้กล้าหาญที่แม้ว่าจะเกษียณอายุแล้ว แต่ก็ได้สละเวลาลงแรงมาช่วยเหลือน้องเหมียว โดยไม่รับค่าตอบแทนใดๆ เลย

เรียกว่าเป็นสุดยอดของทาสแมวเลยจริงๆ

 

ที่มา: lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...