สุนัขคือเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ เพราะมันพร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้เจ้าของมีความสุข แม้บางครั้งจะต้องเสี่ยงด้วยชีวิตตัวเองก็ตาม

เหมือนกับ Rex สุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด วัย 2 ปี ที่พิสูจน์ให้เห็นว่าสุนัขนั้นรักมนุษย์ของมันมากกว่าตัวเองจริงๆ

 

 

ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ปี 2018 ได้เกิดเหตุคนร้ายบุกเข้าบ้าน Javier Mercado วัย 16 ปี ใน  Des Moines ประเทศสหรัฐอเมริกา

ขณะนั้นเด็กหนุ่มอยู่บ้านคนเดียว กับสุนัข Rex เท่านั้น เมื่อ Javier ได้ยินเสียงจากนอกบ้าน เขาจึงมองออกไปนอกหน้าต่าง แล้วก็เห็นรถที่เขาไม่รู้จักจอดอยู่

 

 

Javier บอกว่า “จากนั้นผมก็ได้ยินเสียงประตูเลื่อนแตก เพราะมันทำจากกระจก Rex วิ่งลงบันไดไปและเริ่มเห่า ก่อนจะได้ยินเสียงชายคนหนึ่งร้องว่า ‘หมากัดฉัน!! เอามันออกหน่อย'”

เด็กหนุ่มรวบรวมสติ โทรหา 911 แล้วรีบไปหลบในตู้เสื้อผ้า… สักพัก Rex เดินขึ้นมาที่ห้องในสภาพที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีเลือดไหลเต็มพื้น

 

 

ไม่นานหลังจากนั้น โจรที่อยู่ชั้นล่างก็ตามสุนัขขึ้นมาและเริ่มค้นห้องนอนทุกห้อง จนกระทั่งมาถึงห้องที่ Javier ซ่อนตัวอยู่

Rex ที่นอนบาดเจ็บอยู่เมื่อรู้ว่าเพื่อนมนุษย์ของมันกำลังตกอยู่ในอัตราย มันจึงพยายามรวบรวมกำลังที่เหลืออยู่ลุกขึ้นมาและพุ่งตัวเข้ใส่โจรพวกนั้น

น่าเศร้า…น้องหมาถูกยิงถึง 4 ครั้ง และหมดสติไป

 

 

โจรพยายามงัดตู้เสื้อผ้าที่เด็กหนุ่มซ่อนตัว แต่ผ่านเกือบชั่วโมงไม่สำเร็จ พวกเขาเลยหนีออกจากบ้าน และตำรวจได้มาถึงหลังจากนั้นเพียงไม่นาน

Javier ออกมาจากตู้เสื้อผ้าอย่างปลอดภัย ส่วน Rex ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทันที ก่อนจะมีคนโทรแจ้งว่ามันยังมีชีวิตอยู่ แต่อาการค่อนข้างสาหัส เพราะมันถูกยิงที่คอกับขา และต้องรับการผ่าตัดด่วน

 

 

ครอบครัวรู้สึกโล่งใจที่ Rex ยังมีชีวิตอยู่ แต่เกรงว่าจะมีเงินไม่พอจ่ายค่ารักษามัน โชคดีที่เพื่อนๆ และครอบครัวช่วยกันระดมเงินมาให้พร้อมกับเปิดระดมทุนให้เว็บไซต์ Gofundme เพื่อช่วยสุนัขฮีโร่ให้กลับมาอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง

 

 

การผ่าตัดครั้งแรกผ่านไปได้ด้วยดี และหวังว่าความเจ็บปวดของเจ้าหมาฮีโร่จะหายในเร็วๆ นี้นะ

 

Javier เชื่อว่าถ้าไม่มี Rex ในวันนั้น เขาคงไม่มีโอกาสได้เล่าเรื่องที่เกิดให้ทุกได้ฟังในวันนี้

.

 

จะมีใครรักเราไปมากกว่านี้อีก

 

ที่มา boredpanda 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...