สุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดผู้กล้าหาญ กระโดดรับกระสุนเพื่อปกป้องเด็กน้อยทั้ง 3 คนให้พ้นภัย

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเศร้าอีกเรื่องนึงนะเมี๊ยววว กับความกล้าหาญเยี่ยงฮีโร่ของเจ้ามะหมาพันธ์ุเยอรมันเชพเพิร์ด (German Shepherd) ตัวนี้ โดยมันมีชื่อว่า “Noah” ซึ่งมันได้กระทำในสิ่งที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนเลย ด้วยการกระโดดไปรับกระสุนแทนเพื่อปกป้องชีวิตของเด็ก 3 คนที่อยู่กับแม่ในรถ SUV สีขาว โดยเผอิญอยู่ท่ามกลางการกราดยิงของผู้เกรี้ยวกราดที่กำลังทะเลาะกันพอดี!!

 

brave-dog (2)

 

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่าน ที่เมืองแอตแลนตา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยที่เหตุการณ์นี้เป็นการทะเลาะกันระหว่างชายขับรถและชายขับมอเตอร์ไซค์พร้อมพกปืนเหน็บไว้กับตัว คงจะมีปัญหาในเรื่องของการขับขี่กัน

 

brave-dog (3)

 

แล้วสุดท้ายก็ลงเอยด้วยการไม่เข้าใจกันและอารมณ์ร้อนด้วย ชายที่ขับมอเตอร์ไซค์ก็ฟิวส์ขาด ควักปืนออกมายิงทันที โดยที่มีแม่และเด็กอีก 3 คน อยู่ในวิถีกระสุนพอดี!! ทำให้รถยนต์ SUV สีขาวได้รับความเสียหาย กระจกแตกพังพินาศ และเกือบจะโดนคุณแม่กับลูกด้วย โดยที่มีเจ้า Noah เข้ามาช่วยชีวิตพวกเค้าเอาไว้

 

brave-dog (1)

 

ซึ่งหลังจากนั้นเจ้า Noah ก็ได้รับบาดเจ็บอย่างหนัก โดยที่มีกระสุนฝังที่คอของมัน มันก็พยายามเดินไปด้านหลังของอาคารใกล้เคียงเพื่อที่จะพักรักษาตัว แต่ในที่สุดเจ้า Noah ก็ทนพิษบาดแผลไม่ไหว ทำให้มันเสียชีวิตในเวลาต่อมา

 

brave-dog (1)

 

ทางด้านเจ้าของ Noah คุณ Kidon Martin ก็ได้โพสต์รูปภาพของเจ้า Noah บนเฟสบุ้กเพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับมัน โดยกล่าวไว้ว่า “เจ้า Noah ได้ช่วยชีวิตครอบครัวผมไว้ มันได้เสียสละชีวิตของตัวเองด้วยการออกมาปกป้องเจ้านายของมันตามสัญชาตญาณ มันทำให้ผมหยุดร้องไห้ไม่ได้เลยจริงๆ”

 

brave-dog (4)

 

ตำรวจแอตแลนตา Sgt. Gregory Lyon ได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวไว้ว่า “มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากๆ สำหรับครอบครัวที่ต้องพบเจอกับการสูญเสียเช่นนี้ ไม่ว่าใครก็ต้องใจสลายเช่นกันที่ต้องสูญเสียสุนัขผู้จงรักภักดีไป”

 

เหมียวว่าเรื่องนี้ก็พิสูจน์ให้เราเห็นได้ว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่จงรักภักดีกับเจ้าของมาก มันพยายามที่จะปกป้องทุกวิถีทางเพื่อให้เจ้านายของมันพ้นจากภัยอันตราย ไม่ว่าจะต้องแลกด้วยชีวิตก็ตาม T^T

ที่มา : buzzfeed

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE
จิ้วๆๆๆๆๆๆ

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....