แม้ว่าเรื่องราวนี้จะผ่านมานานแล้ว แต่คนที่เคยได้ฟังเรื่องของแม่แมวผู้กล้าหาญซึ่งช่วยลูกๆ ออกมาจากเหตุไฟไหม้ ก็คงไม่มีทางลืมมันได้ง่ายๆ

เมื่อหลายปีก่อนในเหตุไฟไหม้ครั้งหนึ่ง นักดับเพลิงกำลังเร่งรีบเข้าไปควบคุมไฟในที่เกิดเหตุโดยเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้ไฟไหม้ลุกลามไปกว่าเดิม

 

 

ตอนที่พวกเขาไปถึงที่เกิดเหตุแล้วกำลังช่วยดับไฟและอพยพคนนั้น พวกเขาก็ต้องทึ่งเมื่อได้เห็นแม่แมว Scarlett วิ่งเข้าและออกจากกองไฟหลายรอบ พร้อมกับคาบลูกออกมาทีละตัว

นักดับเพลิงเห็นเลยว่าแม่แมวเองก็มีแผลตามตัวไม่น้อย ตามตัวของมันบางจุดไม่มีขนเหลือแล้ว อุ้งเท้าและหูของมันก็มีแผลไหม้เช่นกัน แถมมันยังรู้สึกร้อนจนแทบลืมตาไม่ขึ้น

 

 

แต่ถึงมันจะเจ็บปวดแค่ไหน แม่แมวก็ไม่หวั่นเกรงไฟที่กำลังลุกโชนอยู่เลย มันยังคงกระโดดเข้าออกกองไฟอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งมันคาบลูกออกมาได้ครบ 5 ตัวและมั่นใจว่าลูกปลอดภัย มันถึงล้มตัวลงและสลบไป

นักดับเพลิงคนหนึ่งรีบพาพวกมันทั้งครอบครัวไปหาสัตวแพทย์ น่าเสียดายที่มีลูกแมวตัวหนึ่งได้รับแผลไหม้จนตายไป แต่ก็น่าชื่นชมมากเลยที่แม่แมวช่วยลูกแมวที่เหลือเอาไว้ได้

 

 

พอเรื่องของเจ้า Scarlett ได้รู้ไปถึงหูชาวเน็ตแล้ว ก็มีแต่คนชื่นชมมันไม่ขาดปากเลย แถมยังมีคนสนใจจะรับเลี้ยงพวกมันมากมายด้วย ทำให้แมวเหมียวทั้งครอบครัวมีมนุษย์ดูแลครบหมดแล้ว

และต่อมาในปี 2008 หลังที่แม่แมวได้อยู่กับทาสอย่างมีความสุข มันก็จากโลกนี้ไปตามอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ ของมัน

 

 

อย่างไรก็ตามถึงแม่แมวจะตายจากไปแล้ว ผู้คนก็ยังจำความเสียสละและความรักที่มันมีต่อลูกๆ ได้ขึ้นใจ และในปีต่อมาองค์กร North Shore Animal League ก็ได้มอบรางวัลสัตว์ผู้กล้าหาญให้กับ Scarlett ให้สมกับความดีที่มันเคยทำ

 

ที่มา: Animal Channel

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...