ช่วงที่เกิดสงครามซีเรีย หลายคนอาจจะจำหน้าของ Omran Daqneesh คือหนุ่มน้อยวัย 5 ขวบ ที่กลายมาเป็นสัญลักษณ์แห่งความรุนแรงที่เกิดขึ้น

ภาพของหนูน้อยที่ชวนให้คนทั้งโลกรู้สึกสลดใจ ก็คือภาพตอนที่เจ้าตัวถูกช่วยเหลือออกมาจากพื้นที่สงคราม และได้รับผลกระทบจากความรุนแรงโดยมีคราบเลือด และบาดแผลติดเต็มใบหน้าเขาไปหมด

ลิ้งค์ข่าวเดิม หนุ่มน้อย 6 ขวบที่เคยเขียนจดหมาย ขอให้เด็กซีเรียมาอยู่ด้วย ตอนนี้ได้เข้าพบ Obama แล้ว

 

ถ้าใครนึกไม่ออก.. ก็หนูน้อยคนนี้ไงล่ะ ที่ภาพของเขาโด่งดังไปทั่วโลก

 

ชีวิตของเด็กคนหนึ่งที่ต้องต่อสู้ดิ้นรนท่ามกลางสงครามอันแสนโหดร้ายไม่ใช่เรื่องง่ายเลย หนุ่มน้อยต้องสูญเสียพี่ชายวัย 10 ขวบ ไปจากการโจมตีครั้งรุนแรง

ทว่าปัจจุบันหนูน้อยได้ย้ายไปอาศัยอยู่กับครอบครัวของเขา โดยทีมงานสำนักข่าวท้องถิ่นได้เข้าไปสัมภาษณ์หนูน้อย และพบว่าเขามีชีวิตที่ดีขึ้นกว่าแต่ก่อนมากพอสมควร

 

 

โดยก่อนหน้านี้ทางครอบครัวปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อทุกเจ้า เพราะพวกเขากลัวว่าจะกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตของครอบครัวตัวเอง

ล่าสุดพวกเขายอมให้สื่อเข้าพบ และถ่ายทอดชีวิตของพวกเขาออกมาเล็กน้อย ดูเหมือนว่าเจ้าหนูจะเปลี่ยนไปจนเราแทบจำไม่ได้เลยล่ะ

 

แต่ถึงกระนั้นก็มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากหลายฝ่าย ว่าภาพถ่ายของหนูน้อย Omran อาจเป็นเพียงเครื่องมือของกองทัพสหรัฐฯ ที่นำมาใช้สำหรับการโฆษณาชวนเชื่อให้คนทั้งโลกเห็น

 

 

แต่ไม่ว่าความจริงจะเป็นยังไง ขอแค่ตอนนี้หนุ่มน้อยปลอดภัย และไม่ต้องเสี่ยงชีวิตกับสงครามอีก ก็ดูจะเป็นอะไรที่โอเคแล้วล่ะ

 

ในโลกที่เต็มไปด้วยการก่อการร้ายและสงคราม เมื่อไหร่น้อ… ที่มันจะสงบสุขซักที

ที่มา: Metro

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์