เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา เว็บไซต์ Shanghaiist ได้เปิดเผยเรื่องราวของคุณครูชาวจีนแซ่มา ในมณฑลเหอหนาน ที่จับเด็กชายชั้นอนุบาลมาแก้ผ้าล่อนจ้อนและถ่ายภาพของพวกเขาลงในแอพฯ WeChat โดยอ้างว่าที่ทำไปทั้งหมดนั้นเพื่อเป็นการสอนเพศศึกษาให้กับเด็กๆ เท่านั้น

 

1

 

หลังจากที่ภาพของเหล่าเด็ดๆ ถูกแชร์ลงในแอพฯ และกระจายออกสู่โลกออนไลน์อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ปกครองของเด็กๆ เกิดความไม่พอใจเป็นอย่างมาก จึงได้มีการรวมตัวกันร้องเรียนให้ทางโรงเรียนที่คุณครูรายนี้สอนอยู่ ไล่เธอออกซะ

 

2

 

หลังจากกลายเป็นข่าว คุณครูสาวก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ที่เธอทำลงไปนั้นเพื่อเป็นการสอนเพศศึกษาให้กับเด็กๆ และอยากให้นักเรียนได้เรียนรู้ความหมายของการมีชีวิต ซึ่งเธอคิดว่าการที่เด็กๆ แก้ผ้าแบบนี้ถือเป็นภาพที่น่าักดี

 

3

 

นอกจากนี้เธอยังบอกอีกว่าในระหว่างที่ให้เด็กชายแก้ผ้านั้น เธอได้ขอให้เด็กผู้หญิงออกไปจากห้องก่อนด้วย ในเวลาต่อมาทางผู้อำนวยการและคุณครูสาวได้ออกมาแถลงข่าวขอโทษผ่านสื่อต่างๆ เกี่ยวกับเหตุการณ์สุดอื้อฉาวครั้งนี้ ทั้งนี้ไม่มีรายงานว่าเธอได้ถูกทางโรงเรียนคาดโทษหรือไล่ออกหรือเปล่า


4

 

5

 

6

 

น่าสงสารเด็กๆ มากเลย ที่ต้องมาเจอกับเหตุการณ์แบบนี้ ไม่แน่ว่าการแก้ผ้าครั้งนั้นอาจเป็นภาพติดตาที่ส่งผลกระทบต่อจิตใจของพวกเขาในภายภาคหน้าก็ได้

emo6

ที่มา shanghaiist

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

เหมียวฟิ้น ผู้ชื่นชอบการดูหนังเป็นชีวิตจิตใจ ดูได้ไม่เลือกเวลา ไม่เลือกแนว ชอบอัพเดทตัวเองตลอดเวลา ติดโซเชียลเป็นที่สุด เข้านอนและตื่นมาพร้อมกับนิตยสารภาพยนตร์ที่วางไว้หัวเตียง ไม่ดุไม่กัดและขี้อ้อนเป็นที่สุด