ถึงแม้ว่าช่วงนี้หลายคนจะต้องพบเจอแต่เหตุการณ์เศร้าๆ เราขอพาเพื่อนๆทุกคนไปรับรู้อีกเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นจากเด็กชายตัวน้อยผู้มีจิตใจอ้อบอ้อมอารีกันบ้าง

เรื่องราวดีๆ ในครั้งนี้เกิดขึ้นในโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่ง ในรัฐนิวเม็กซิโก สหรัฐอเมริกา เขาเกิดความสงสารและตะขิดตะขวงใจที่ต้องเห็นเพื่อนร่วมชั้น ไม่ได้รับการดูแลด้านอาหารอย่างพอเพียงเหมือนตัวเอง

 

Josette Duran โค้ชวอลเล่ย์บอลสาวและเป็นคุณแม่ของหนุ่มน้อย Dylan ได้โพสต์ภาพดังกล่าวลงบนเฟซบุ๊คส่วนตัวของเธอ โดยมีข้อความดังนี้

” Dylan: แม่ครับวันนี้ช่วยเตรียมอาหารเที่ยงให้ผม สองชุดเลยได้มั้ย?

  คุณแม่: ทำไมล่ะ กินไม่อิ่มเหรอ?

  Dylan: ใช่ครับ สำหรับเด็กคนนี้ เขากินแค่ผลไม้ถ้วยเดียวทุกวันตอนพักที่ยง แม่ช่วยทำให้เค้าเพิ่มได้มั้ยครับ? ผมคิดว่าเขาอาจจะไม่มีเงินสำหรับซื้ออาหารดีๆกิน “

 

“Dylan อธิบายให้ฉันฟังค่ะ ว่าในห้องจะมีเด็กผู้ชายคนหนึ่ง เขามักจะนั่งอยู่ตัวคนเดียวไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แล้วทุกๆเที่ยงเค้าจะได้ทานแค่ผลไม้ถ้วยเดียวเท่านั้น” คุณแม่ให้สัมภาษณ์กับ US Magazine

หลังจากวันนั้น ทุกๆ วันหนุ่มน้อยวัย 14 ปี จะพกมื้อเที่ยงไปที่โรงเรียนด้วย 2 ชุดเสมอ จนกลายเป็นเรื่องปกติไปในที่สุด

 

13

 

ทั้งคู่พบว่าสาเหตุที่ทำให้เพื่อนร่วมชั้นคนนั้นได้ทานมื้อเที่ยงเพียงแค่ผลไม้ถ้วยเดียว สาเหตุเพราะที่บ้านกำลังตกอยู่ในปัญหาสภาวะการเงินขัดข้องอย่างหนัก จึงไม่สามารถจ่ายเงินค่าอาหารเที่ยงให้ได้

ซึ่งปัญหานี้ตัวคุณแม่เธอเองก็เข้าใจดี เพราะไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ทั้งเธอและ Dylan ต้องตกอยู่ในสถานะคนไร้บ้าน และแทบไม่มีอันจะกิน

“เราเคยอาศัยอยู่กันในรถ โรงแรม หรือแม้แต่โซฟาบ้านเพื่อน” คุณแม่เล่า และถึงกระนั้นเธอก็ปฏิเสธที่จะรับเงินชดเชยจากคุณแม่ของเด็กหนุ่มที่เธอช่วยเหลือ

NINTCHDBPICT000275610746

 

เรื่องราวดีๆไม่ได้หยุดอยู่แค่นี้ เพราะหลังจากนั้นด้วยความที่คุณแม่เป็นโค้ชทีมวอลเล่ย์บอลอยู่แล้ว เธอจึงระดมเงินเป็นจำนวน $200 (ประมาณ 6,000 บาท) ซึ่งอาจจะไม่ได้เยอะอะไร แต่ก็เป็นจำนวนมากพอที่จะช่วยให้เด็กๆทุกคนได้ทานอาหารเที่ยงอย่างทั่วถึง

“เราจัดการเคลียร์ค่าใช้จ่ายที่ยังค้างอยู่สำหรับเด็กๆทุกคนที่ต้องการอาหารเที่ยงจากโรงเรียนแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นต่อจากนี้ โรงเรียนแห่งนี้คงไม่มีใครค้างค่าอาหารกลางวัน และทุกคนจะต้องได้ทานอาหารกลางวันอย่างเท่าเทียมกัน” คุณแม่ให้สัมภาษณ์

 

11

 

เรื่องราวเหล่านี้ มักจะทำให้เราศรัทธาในมนุษยชาติขึ้นมาอีกครั้ง คงจะดีเนาะ ถ้าโลกนี้เต็มไปด้วยการแบ่งปัน และช่วยเหลือกันแบบนี้

emo-140

ที่มา: Distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์