ถ้าเลือกเกิดได้ทุกคนก็อยากเป็นคนสวยคนหล่อกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วเราทำไม่ได้ จึงทำให้บางคนเกิดมามีความผิดปกติทางร่างกายไปบ้าง

เหมือนกับ Carter Blanchard เด็กชายวัย 8 ขวบ ที่เกิดมาพร้อมโรค Vitiligo (ด่างขาว) ส่งผลให้ผิวหน้าของมีรอยด่างเป็นบางจุด และเด็กชายก็ไม่ชอบที่เป็นแบบนี้เอาซะเลย

 

 

แต่แล้ววันหนึ่งเด็กชายก็เปลี่ยนความคิดเมื่อได้พบกับสุนัขที่มีหน้าตาลักษณะเหมือนกับเขา Carter ไม่รู้สึกเกลียดใบหน้าตัวเองอีกต่อไปแล้ว แต่เขากลับยิ้มได้อย่างภาคภูมิ

Rowdy เป็นสุนัขอายุ 13 ปี มีขนสีดำ แต่ขนรอบดวงตาเป็นสีขาว เพราะมันก็เป็นโรค Vitiligo เหมือนกับที่ Carter เป็นอยู่ตอนนี้

 

 

การที่สุนัขตัวนี้มีสีขนที่แปลกนี้ทำให้มันเป็นที่รู้จักมากมายในโลนออนไลน์ และเมื่อแม่ของ Carter ไปเจอกับมันเขา เธอจึงตัดสินใจรับมันมาเลี้ยงทันที

และเมื่อเด็กชายได้เห็น Rowdy เป็นครั้งแรก เขาตื่นเต้นมาก เพราะมันเป็นโรคเดียวกับเขา และมีลักษณะหน้าตาเหมือนกัน

 

 

แม่ของเด็กชายบอกว่า “ตอนที่ลูกชายเจอกับสุนัขตัวนี้ เขาเปลี่ยนสีหน้ารวดเร็วอย่างไม่หน้าเชื่อ จากที่เคยหน้าบึ้งก็กลายเป็นยิ้มแป้นเลยค่ะ”

เธอยังบอกอีกว่า “ทุกครั้งที่ขึ้นรถ ลูกจะพูดเสมอว่าเขาเกลียดใบหน้าตัวเอง และไม่ชอบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้เลย แต่เมื่อมีเจ้าหมาตัวนี้เข้ามา ดูเหมือนมันจะสอนลูกชายฉันเกี่ยวกับการยอมรับรูปลักษณ์ตัวเองมากขึ้น”

 

 

ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาก็กลายเป็นเพื่อนรักกันที่มักจะเล่นด้วยกันเสมอ เด็กชายไม่บ่นเรื่องหน้าตาตัวเองอีกแล้ว เขาไม่คิดว่ามันเป็นปมด้อย แต่มันคือจุดเด่นมากกว่า Carter มีความมั่นใจมากขึ้นและยอมรับในสิ่งที่ตัวเองเป็น

 

 

ติดตามและเป็นกำลังใจให้พวกเขาได้ที่เพจเฟสบุ๊ค White Eyed Rowdy นะคะ

น่ารักทั้งคู่เลยค่ะ

 

ที่มา boredpanda

 

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...