คุณจะทำอย่างไรหากรู้ว่าลูกชายของคุณโดนรังแกเพราะทำในสิ่งที่เขารัก คุณจะปล่อยเขาไว้เฉยๆ อย่างนั้นเหรอ? หรือว่าคุณจะหาทางช่วยเขาอย่างสุดความสามารถ?

นี่คือเรื่องราวของเด็กที่มีชื่อเล่นว่า “Little Cuz” (เจ้า Cuz ตัวน้อย) เด็กชายวัย 9 ขวบจากประเทศอินเดีย ผู้ชื่นชอบการทาเล็บและลิปสติก

 

Little Cuz วัย 9 ขวบ

 

จากคำบอกเล่าของลูกพี่ลูกน้องวัย 22 ชื่อ Diksha Bijlani ด้วยเหตุผลที่บอกไปข้างต้นนั้น ทำให้ Little Cuz มักจะถูกล้อเลียนจาก จากคนในเมือง Allahabad ซึ่งเป็นเมืองที่มีผู้ชายเป็นศูนย์กลางเสียส่วนใหญ่

ทุกครั้งที่ Little Cuz ทาเล็บหรือลิปสติก เขาจะโดนใครสักคนพูดใส่ว่า “อยากเป็นตุ๊ดเหรอไง?” อยู่เสมอๆ ทั้งๆ ที่เด็กหนุ่มไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคำที่ตัวเองโดนว่านั้นหมายความว่ายังไง แต่หลังจากที่โดนคนกลุ่มเดิมๆ ล้อเลียนอยู่สักพัก เด็กหนุ่มก็เริ่มที่จะแอบทาลิปอยู่ใต้เตียง เพราะกลัวว่าจะโดนพวกเขาว่า

เมื่อเห็นอย่างนั้น Diksha จึงตัดสินใจว่าเธอต้องทำอะไรสักอย่างกับเรื่องที่เกิดขึ้นเสียแล้ว ดังนั้นเพื่อที่จะเป็นการสนับสนุน Little Cuz เธอจึงร่วมมือกับญาติๆ ทั้งหญิงและชาย ทาลิปสติกสีชมพูเพื่อที่เด็กหนุ่มจะได้รู้ว่าเขานั้นเป็นที่ยอมรับของญาติๆ

 

 

เมื่อเด็กหนุ่มได้เห็นสิ่งที่ญาติๆ ทำ เขาก็รู้สึกได้รับความกล้าหาญที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองชอบขึ้นมาก โดยเฉพาะเมื่อเขาเห็นว่าแม้แต่ Geet Bijlani ชายหนุ่มรูปร่างใหญ่โตวัย 21 ปี ก็ยังสามารถที่จะทาลิปสติกสีชมพูได้ หากว่าเขาอยากทำ

“เขาแอบมองออกมาจากใต้เตียง เห็นน้องชายของฉัน (Geet) ทาลิปแล้วก็ยิ้ม” Diksha เล่า “เขาค่อยๆ ออกมาจากใต้เตียง และเข้ามาถ่ายรูปกับเรา เขาค่อยๆ ภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นมากขึ้นเรื่อยๆ”

 

Little Cuz และ Diksha Bijlani

 

แม้ว่าหลังจากนั้น Little Cuz ก็ถูกล้ออีกครั้งตอนที่รับจักรยานสีชมพูของพี่สาวมาขี่ แต่เขาก็ไม่หวั่นไหวอีกต่อไปแล้ว

“เพศมันไม่ใช่สิ่งที่จะมาจำกัดคนอีกแล้ว วันนี้ทั้งผมทั้งพี่ชาย ทาลิปกับพี่สาวกันหมดเลย ไม่เชื่อก็ไปถามพวกเขาสิ” เด็กหนุ่มกล่าวด้วยรอยยิ้ม

 

ที่มา cnnnowthisnewsindiatvnews

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...