เมื่อวันที่ 30 มกราคม 2018 สำนักข่าว Dailymail ได้รายงานข่าวของเด็กชายชาวจีนคนหนึ่งนำเงินที่ได้จากการระดมทุนรักษาโรคร้ายไปเติมเกมมือถือจนหมด สุดท้ายก็ไม่มีเงินสำหรับจ่ายค่ารักษาพยาบาล

เด็กชายอายุ 10 ปี ป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว แพทย์ได้วินิจฉัยว่าเขาเป็นโรคนี้ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2017 ซึ่งแม่ของเขาก็หาทุกวิถีทางที่จะช่วยเหลือให้ลูกชายรอดชีวิตจากโรคร้าย จึงได้เปิดกองทุนระดมเงินช่วยเหลือ

 

 

นาง Lai Donghong คุณแม่ของเด็กชายพบว่าเงินในบัญชีที่เธอเก็บไว้เพื่อที่จะจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้กับลูกชายจำนวนประมาณ 743,000 บาท ได้หายไป ซึ่งหลังจากการตรวจสอบแล้วพบว่าเงินทั้งหมดถูกโอนไปยังบัญชีของเกมมือถือที่ชื่อว่า King of Glory

 

 

คุณแม่รู้ในทันทีเลยว่าเงินที่ถูกโอนไปยังบัญชีนี้เป็นบัญชีของเกมมือถือที่ลูกชายของเธอชอบเล่นอยู่บ่อยๆ แต่เธอไม่คิดว่าเขาจะนำเงินสำหรับรักษาเขาไปใช้ได้ง่ายๆ แบบนี้

คุณแม่ได้บอกกับนักข่าวว่า ลูกชายโอนเงินจากบัญชี Wechat ของแม่เข้าบัญชี Wechat ของตัวเองแล้วนำเงินส่วนนั้นไปใช้เล่นเกม เติมเงิน ซื้อตัวฮีโร่

 

 

คุณแม่ได้เก็บเงินค่ารักษาพยาบาลไว้ในบัญชี Wechat เนื่องจากว่ามันปลอดภัยและสะดวกกว่าการถือเงินสดไว้ ลูกชายเธอบอกว่า เขาเห็นว่าแม่โอนเงินผ่านบัญชีบ่อยๆ จึงแอบจำวิธีมา แต่เขาไม่รู้ว่าเงินในนั้นมันคือเงินจริงๆ

คุณแม่ได้ร้องเรียนเรื่องราวนี้ผ่านสื่อ ซึ่งทางบริษัทเกมได้ออกมาแจ้งว่า เธอสามารถเรียกเงินคืนได้แค่เพียง 2 ใน 3 จากจำนวนเงินที่จ่ายไปเท่านั้น ซึ่งก็ต้องทำเรื่องขอคืนเงินต่อไป

 

 

เกม King of Glory เป็นเกมแนว Multiplayer Online Battle Arena (MOBA) ในมือถือยอดนิยมที่สุดของจีน มีผู้เล่นมากกว่า 50 ล้านคน หนึ่งในนั้นก็คือเด็กๆ ที่ติดเกมนี้อย่างงอมแงม จนเกมนี้ได้รับฉายาจากสื่อจีนว่า “เฮโรอีนแห่งอินเตอร์เน็ต”

 

ที่มา dailymailsina

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...