กลายเป็นเรื่องราวสุดประทับใจบนอินเตอร์เน็ตเลยทีเดียว เมื่อเด็กชายแสนกตัญญูวัย 8 ขวบคนหนึ่ง เปิดร้านขายขนมปังของตนเอง เพื่อหาเงินมาซื้อบ้านใหม่ให้กับแม่ของตนเอง

เรื่องราวดังกล่าวเป็นของเด็กชาย Jalen Bailey วัย 8 ขวบจากแคลิฟอร์เนีย ทุกวันนี้เขาใช้ชีวิตอยู่กับแม่ Sharhonda Mahan เพียงสองคนในบ้านหลังเล็กๆ หลังหนึ่ง แม้เขาจะเป็นเพียงเด็กตัวเล็กๆ แต่เขากลับมีความเข้าใจในความยากลำบากของแม่

เขาจึงตั้งปณิธานอย่างหนึ่งขึ้นมา…คือการซื้อบ้านหลังใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิมให้แม่

 

1

 

เขาเปิดร้านขายขนมปัง Jalen’s Bakery ของตนเองขึ้นมา เพื่อหาเงินมาทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง…

Mahan เล่าว่า ลูกชายของเธอฝึกทำขนมปังและคุกกี้ต่างๆ มากว่าสองปีแล้ว เขาสามารถทำได้ทั้งเค้ก คุ๊กกี้ ทาร์ต มัฟฟิ่น และอื่นๆ อีกมากมายได้อย่างสบายๆ แต่ที่ถนัดจริงๆ คือคุ๊กกี้เนยถั่ว ซึ่งเธอรู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายของเธอมาก

“ฉันรู้สึกมีความสุขมาก มากจริงๆ ฉันหวังเสมอว่าเขาจะเติบโตมาเป็นคนที่มีน้ำใจ ไม่เห็นแก่ตัว เขาไม่ทำให้ฉันผิดหวังจริงๆ” เธอกล่าว

 

2

 

นอกจากนี้เขายังช่วยรณรงค์หาเงินช่วยเหลือค่าเดินทางไปโรงเรียนให้กับเด็กไร้บ้านอีกด้วย จนมีชายใจบุญคนหนึ่งได้ทราบเรื่องดังกล่าว เขาจึงมอบเตาอบขนาดใหญ่ให้กับ Jalen เพื่อให้เขาสามารถขยายกำลังการผลิตขนมปังในแต่ละวันได้

 

และนี่คือคลิปที่ทาง ABC News สัมภาษณ์เจ้าหนูที่มีความคิดก้าวไกลคนนี้…

 

จิตใจของเขาช่างยิ่งใหญ่เกินอายุจริงๆ หวังว่าเขาจะสามารถทำความฝันให้สำเร็จในเร็วๆ นี้นะ #เหมียวอ๊อดโด้ ขอเป็นกำลังใจให้

 

emo16

ที่มา Distractify

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

รวมเนื้อหาของเหล่าแมวเหมียวที่ไม่ได้ทำหน้าที่บนแคทดั๊มบ์แล้ว ถึงตัวเค้าจะจากไป แต่ผลงานที่เค้าสร้างไว้จะอยู่ชั่วนิรันดร์