นี่เป็นเรื่องราวของเด็กชายผู้มีใจเมตตา เนื่องจากเขาทำบางอย่างให้ลูกแมวที่มีความต้องการพิเศษ จนทำให้สามารถเดินได้อีกครั้ง

João เด็กชายผู้รักสัตว์วัย 9 ขวบ จากประเทศบราซิล เมื่อเขารู้ทราบเรื่องราวของลูกแมวจากเพื่อนบ้าน เขาตื่นเต้นมากที่จะได้พบมัน

เขาก็ได้พบกันมิ้วน้อยในไม่กี่วันถัดมา และได้ตกหลุมรักมันทันที

 

 

มีคนบอกเด็กชายว่าลูกแมวตัวนี้ไม่เหมือนลูกแมวทั่วไป มันไม่ใช่สามารถใช้ขาหลังได้ และมีปัญหาในการเดิน ภาพที่ João เห็นคือ มิ้วน้อยนั่งอยู่ลำพัง ในขณะที่มิ้วน้อยตัวอื่นวิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนาน

Rogéria Bello Corazza แม่ของ João บอกว่า “ลูกชายของฉันรู้สึกเศร้ามาก ขณะมองดูลูกแมวที่ไม่สามารถเล่นได้”

 

 

เด็กชายต้องการเปลี่ยนชะตาชีวิตให้มิ้วน้อย ดังนั้น หลังจากกลับบ้าน เขาก็เริ่มคิดที่จะลงมือทำบางอย่างเพื่อช่วยให้ลูกแมวเดินได้อีกครั้ง

เด็กชายเริ่มใช้ความคิดในการรถเข็นสำหรับแมวน้อย เขาต้องการให้มันเดินได้ด้วยอุ้งเท้าตัวเองและวิ่งเล่นได้เหมือนแมวตัวอื่นๆ

 

 

João ได้นำเอาชิ้นส่วนของเล่นมาประกอบกัน โดยได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ เขาพยายามหาวัสดุที่พอดีกับมิ้วน้อย เพื่อให้แน่ใจว่ารถเข็นอันนี้จะทำให้แมวน้อยได้รับความสะดวกสบาย

หลังจากทำรถเข็นเสร็จ เด็กชายก็เอาไปให้มิ้วน้อยลอง ปรากฏว่ามิ้วน้อยเริ่มเดินได้ในไม่กี่นาทีต่อมา แม้ว่าจะเป็นอุปกรณ์แปลกใหม่ แต่มิ้วน้อยก็พยายามที่จะใช้มันตั้งแต่แรก

 

 

เพื่อนบ้านต่างพากันตื่นเต้นที่ได้เห็นลูกแมวตัวน้อยวิ่งได้และออกสำรวจรอบๆ บ้าน เหมือนลูกแมวทั่วไป ขณะเดียวกัน João ดูมีความสุขมากจนหุบยิ้มไม่ได้

 

เด็กชายมีความสุขที่สามารถช่วยให้ลูกแมวเดินได้

 

João รักและผูกพันกับมิ้วน้อยอย่างรวดเร็ว หลังจากทำรถเข็นให้แล้ว เขาก็ยังมาเล่น มาคุยกับเพื่อนน้อยขนฟูทุกวัน ขณะที่แมวน้อยสามารถปรับตัวกับรถเข็นได้ดีและเดินสำรวจทุกซอกทุกมุม

 

 

ที่มา lovemeow

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...