เมื่อไม่นานมานี้ได้มีวิดีโออันน่าตกใจเผยแพร่ออกมาในโลกโซเชียล และทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักในหมู่ผู้ที่เข้าไปพบเห็น

มันเป็นวิดีโอของเด็กชายอายุราวๆ 7-8 ขวบรายหนึ่ง ซึ่งกำลังขับรถด้วยความเร็ว 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อยู่บนถนนมอเตอร์เวย์ที่เมืองซีบีอู ทรานซิลเวเนีย ประเทศโรมาเนีย

 

 วิดีโอของเหตุการณ์ในครั้งนี้จาก The Mirror

 

จากมุมกล้องของวิดีโอสามารถวิเคราะห์ได้ว่า คลิปในครั้งนี้ถูกถ่ายโดยผู้ใหญ่ที่นั่งอยู่ข้างหลัง โดยเชื่อกันว่าเป็นผู้ปกครองของเด็กชายผู้จับพวงมาลัยรถ และจากตำแหน่งการนั่งที่ขอบเบาะของเด็กชายแล้ว เชื่อว่าเด็กหนุ่มไม่ได้รัดเข็มขัดนิรภัยด้วยซ้ำ

ในวิดีโอจะเห็นว่าเด็กชายได้ขับรถเข้าใกล้กับรถบรรทุก ก่อนที่ผู้ใหญ่ที่กำลังถ่ายภาพจะตะโกนบอกเด็กชายว่า “แซงเลย!” ก่อนที่จะสอนให้เขาเปิดไฟเลี้ยวก่อนแซง

 

 

ทันทีที่การแซงจบลงเหล่าคนที่นั่งอยู่ในรถก็หัวเราะกันอย่างสนุกสนาน และมีการซูมให้ดูความเร็วที่รถกำลังวิ่งอยู่ในขณะนั้น ก่อนที่จะมีผู้หญิงคนหนึ่งพูดขึ้นว่า “เราจะฝึกกันอีกนิดนะ”

 

 

วิดีโอดังกล่าวอยู่โพสต์ลงบนเฟซบุ๊กและมียอดคนเข้าชมมากกว่าห้าแสนครั้ง โดยชาวเน็ตส่วนมากตำหนิพ่อแม่ของเด็กที่ปล่อยให้เด็กชายทำอะไรที่อันตรายขนาดนั้น รวมทั้งแสดงความไม่พอใจกับเหล่าผู้ใหญ่ที่อยู่ในรถด้วย

“คนพวกนี้ทำเป็นเล่นกับชีวิตของตัวเองและผู้อื่นอยู่!!” ชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าว ในขณะที่ผู้ชมอีกคนเสริมว่า “ผู้ปกครองของเด็กคนนี้สมควรโดนปรับ” อย่างไรก็ตามในขณะนี้ยังไม่มีการออกมาให้ข้อมูลใดๆ จากทางกรมตำรวจโรมาเนียเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น

 

ที่มา mirrorinfosurhoydailystar

Advertisement

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...